Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho gần 3.000 hộ dân thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh

Sáng 13/4, UBND xã Mê Linh (huyện Mê Linh, Hà Nội) tổ chức hỗ trợ nhu yếu phẩm cho gần 3.000 hộ dân đang thực hiện cách ly y tế trong thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh.

Trong đợt hỗ trợ này, tổng số nhu yếu phẩm mà UBND xã Mê Linh sẽ hỗ trợ người dân là gần 30 tấn gạo, 3.000 thùng mì tôm, khoảng 15.000 quả trứng... Những nhu yếu phẩm này được các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện trao tặng nhân dân thôn Hạ Lôi. Thời gian tới, UBND xã Mê Linh sẽ tiếp tục thống kê, phân loại nguồn hỗ trợ để chuyển đến cho người dân nhanh nhất.

Hiện nay, UBND huyện Mê Linh đã triển khai các giải pháp chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn. Huyện đã rà soát trong thôn Hạ Lôi có 436 gia đình chính sách. Các đối tượng đều đã nhận được hỗ trợ theo quy định của Nhà nước.

Ngoài ra, tại thôn Hạ Lôi còn có 85 hộ cận nghèo, 77 gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Bước đầu, huyện Mê Linh hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ đối với hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Trần Thanh Hoài, địa phương coi nhiệm vụ bảo đảm an sinh xã hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19. Chính vì vậy, thời gian tới, huyện tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt nhiệm vụ này, bảo đảm điều kiện sinh hoạt cho các gia đình ở thôn Hạ Lôi.

Theo Hoàng Văn/Hà Nội mới

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho gần 3.000 hộ dân thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]