Chính phủ cho ý kiến về đề xuất tạm dừng hoạt động của Công ty PouYuen để phòng Covid-19

Chính phủ đã có ý kiến về đề nghị của UBND thành phố Hồ Chí Minh về việc tạm dừng hoạt động của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho gần 70.000 công nhân đang làm việc tại đây.

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đã có nhiều biện pháp phòng dịch, nhưng nguy cơ lây nhiễm vẫn còn cao.Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đã có nhiều biện pháp phòng dịch, nhưng nguy cơ lây nhiễm vẫn còn cao.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 nêu ý kiến: UBND thành phố Hồ Chí Minh xem xét quyết định theo thẩm quyền và quy định hiện hành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam.

Theo kết quả kiểm tra, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có quy mô rất lớn, với khoảng 70.000 lao động, làm việc 3 ca (có ca đêm). Hằng ngày, công ty có trên 800 xe đưa đón công nhân nên không đáp ứng được Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 26C1 của Văn phòng Chính phủ.

Mặc dù doanh nghiệp đã tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhưng tỷ lệ rủi ro lây nhiễm ở Công ty PouYuen Việt Nam là rất cao, lên đến 81%, theo các chỉ số được ban hành tại Quyết định 1203 ngày 6-4 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 11-4, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã ký Công văn số 55 gửi Thủ tướng Chính phủ, báo cáo về việc kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam và xin ý kiến chỉ đạo để thành phố thực hiện.

Trong công văn, UBND thành phố Hồ Chí Minh nhận định, việc tạm dừng hoạt động sản xuất từ 0h ngày 13-4 đến hết ngày 15-4 của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam là rất cần thiết, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của công nhân và bảo vệ cho chính công ty trước nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Theo Phương Nam/Hà Nội mới

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Chính phủ cho ý kiến về đề xuất tạm dừng hoạt động của Công ty PouYuen để phòng Covid-19 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]