Tăng cường giám sát khai báo y tế điện tử bắt buộc trước khi bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn số 1424/CHK-VTHK gửi các hãng hàng không, các cảng vụ hàng không về việc tăng cường tuân thủ khai báo y tế điện tử bắt buộc trước khi thực hiện chuyến bay nội địa.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam: Vietnam Airlines, Vietjet, Jestar Pacific, Tre Việt tiếp tục tuyên truyền, thông báo bằng nhiều hình thức (trên trang website bán vé, quầy làm thủ tục, tin nhắn qua điện thoại…) tới hành khách yêu cầu thực hiện việc khai báo y tế điện tử bắt buộc phải được tuân thủ trước khi thực hiện chuyến bay.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị phục vụ mặt đất bố trí đủ nhân lực có kiến thức về khai báo y tế điện tử để hướng dẫn, hỗ trợ hành khách kê khai đầy đủ, đúng quy định trước khi thực hiện chuyến bay.

Các Cảng vụ hàng không tiếp tục triển khai, giám sát việc tuân thủ khai báo y tế điện tử bắt buộc trước khi thực hiện chuyến bay.

H. P

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tăng cường giám sát khai báo y tế điện tử bắt buộc trước khi bay tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]