Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong sáng 14/4, thêm 1 bệnh nhân người Anh xuất viện

Tính tới 6h ngày 14/4, tổng số ca mắc trên cả nước là 265 trường hợp, trong đó 160 người từ nước ngoài (chiếm 60,4%), 105 người lây nhiễm trong cộng đồng (chiếm 39,6%).


Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện có 119 ca bệnh đang được điều trị tại 14 bệnh viện. Trong đó, Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 09 ca. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 23 ca.

Một số ca mắc có diễn biến nặng như: BN161 (đã mở khí quản theo tư vấn của Hội chẩn Quốc gia); Bác ruột BN17 (vẫn trong tình trạng nguy kịch nhưng tiến triển tốt hơn); BN91 (vẫn trong tình trạng nguy kịch, phổi trên phim XQ mới nhất biểu hiện tổn thương phổi gan hoá nặng hơn, rối loạn đông máu đã điều chỉnh tạm ổn).

22h đêm qua (13/4), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân người Anh Dixong John Garth, 74 tuổi. Ông là BN28, nhập viện ngày 8/3. Trong thời gian điều trị tại đây, ông Dixong John Garth đã có hai lần cho kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 8/4 và 10/4. Tình trạng sức khỏe của ông hiện nay ổn định, không sốt.

Ông Dixong cùng vợ cũng là bệnh nhân mắc COVID-19 nằm điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được công bố khỏi bệnh trước đó, đáp chuyến máy bay về nước vào rạng sáng 14/4 do Chính phủ Anh bố trí dành riêng cho các công dân Anh.

Thảo Hương

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong sáng 14/4, thêm 1 bệnh nhân người Anh xuất viện tại chuyên mục Y tế của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô