Nữ điều dưỡng lập bàn thờ chịu tang bố ở khu cách ly

Chia sẻ

Đang làm nhiệm tại khu điều trị cách ly chống COVID-19 thì nghe tin bố mất, vì đang làm nhiệm vụ không thể về, nữ điều dưỡng lập bàn thờ cha ngay tại bệnh viện.

Ngày 13/4, thông tin từ Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh cho biết, sáng cùng ngày bệnh viện nhận được tin bố của một nữ điều dưỡng đang làm việc tại bệnh viện qua đời. Do đang thực hiện nhiệm vụ điều trị tại khu cách ly nên nữ điều dưỡng này không thể về nhà chịu tang và đơn vị lập bàn thờ vọng tại bệnh viện.

Theo đó, vào rạng sáng nay, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ thu dung, điều trị và cách ly người bệnh COVID-19 tại Khu B6, Bệnh viện Số 2 Quảng Ninh, chị Hoàng Thị Thu Hương nhận được tin bố mình đã qua đời.

Cán bộ nhân viên bệnh viện số 2 Hạ Long chia sẻ mất mát với Điều dưỡng Trưởng Hoàng Thị Thu Hương.Cán bộ nhân viên bệnh viện số 2 Hạ Long chia sẻ mất mát với Điều dưỡng Trưởng Hoàng Thị Thu Hương.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp và nhiệm vụ công việc tại khu cách ly của bệnh viện nên chị Hương đã nén đau thương chịu tang bố từ nơi xa.

Lãnh đạo bệnh viện quyết định tổ chức lập bàn thờ vọng để cán bộ, y bác sĩ, đồng nghiệp đến thắp hương, chia buồn vì hiện tại những người đang công tác tại đơn vị không thể ra ngoài do nhiệm vụ chung.

Được biết, chị Hoàng Thị Thu Hương đang công tác tại Bệnh viên Lao Phổi tỉnh Quảng Ninh. Từ khi xuất hiện dịch COVID-19, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập Bệnh viện số 2 và chị Hương được giao nhiệm vụ là Điều dưỡng trưởng Khu B6 của đơn vị.

Hiện Bệnh viện số 2 đang điều trị cách ly cho 18 trường hợp, trong đó có 2 BN mắc COVID-19 gồm BN50 và BN149.

Nguyễn Long

Theo https://phunuvietnam.vn/nu-dieu-duong-lap-ban-tho-chiu-tang-bo-o-khu-cach-ly-20200413212734326.htm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam lọt top điểm đến châu Á hấp dẫn nhất năm 2026

Việt Nam lọt top điểm đến châu Á hấp dẫn nhất năm 2026

(PNTĐ) - Theo Vogue, bước sang năm 2026, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn của châu Á nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, nền tảng văn hóa lâu đời và nhịp sống hiện đại tại các đô thị lớn. Sau giai đoạn chịu tác động của đại dịch, du lịch Việt Nam mở cửa mạnh mẽ hơn, mở rộng lựa chọn trải nghiệm nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng.
Phụ nữ kiến tạo sức sống mới cho làng nghề

Phụ nữ kiến tạo sức sống mới cho làng nghề

(PNTĐ) - Trong tiến trình phát triển các làng nghề truyền thống của Hà Nội, phụ nữ ngày càng khẳng định vai trò chủ động và sáng tạo. Không chỉ gìn giữ những giá trị nghề cha ông để lại, họ còn mạnh dạn đổi mới tư duy sản xuất, tham gia quản lý, kinh doanh, xây dựng thương hiệu và kết nối thị trường. Chính sự năng động, linh hoạt và bền bỉ của phụ nữ đang góp phần kiến tạo sức sống mới cho làng nghề Hà Nội trong bối cảnh hội nhập và phát triển bền vững.
Không ai bị bỏ lại phía sau trong hành trình chuyển đổi số

Không ai bị bỏ lại phía sau trong hành trình chuyển đổi số

(PNTĐ) - Từ yêu cầu của Tổng Bí thư Tô Lâm về việc phổ cập tri thức số cho toàn dân, phong trào “Bình dân học vụ số” đang lan tỏa mạnh mẽ trên khắp cả nước. Tại Hà Nội, phong trào không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu, mà đã thấm dần vào từng khu dân cư, từng tổ dân phố, từng lớp học cộng đồng, với tinh thần cách mạng, toàn dân, toàn diện, kiên trì thực hiện mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau” trong hành trình chuyển đổi số quốc gia.
Chung tay xây dựng xã phường không ma tuý

Chung tay xây dựng xã phường không ma tuý

(PNTĐ) - Xây dựng xã, phường không ma túy là hành trình lâu dài, thường xuyên, liên tục, nhưng nhất định sẽ thành công nếu có sự đồng lòng của nhân dân. Mỗi người dân Hà Nội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hãy cùng chung tay để "cùng nhau đẩy lùi ma túy ra khỏi đời sống xã hội".