Nữ điều dưỡng lập bàn thờ chịu tang bố ở khu cách ly

Chia sẻ

Đang làm nhiệm tại khu điều trị cách ly chống COVID-19 thì nghe tin bố mất, vì đang làm nhiệm vụ không thể về, nữ điều dưỡng lập bàn thờ cha ngay tại bệnh viện.

Ngày 13/4, thông tin từ Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh cho biết, sáng cùng ngày bệnh viện nhận được tin bố của một nữ điều dưỡng đang làm việc tại bệnh viện qua đời. Do đang thực hiện nhiệm vụ điều trị tại khu cách ly nên nữ điều dưỡng này không thể về nhà chịu tang và đơn vị lập bàn thờ vọng tại bệnh viện.

Theo đó, vào rạng sáng nay, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ thu dung, điều trị và cách ly người bệnh COVID-19 tại Khu B6, Bệnh viện Số 2 Quảng Ninh, chị Hoàng Thị Thu Hương nhận được tin bố mình đã qua đời.

Cán bộ nhân viên bệnh viện số 2 Hạ Long chia sẻ mất mát với Điều dưỡng Trưởng Hoàng Thị Thu Hương.Cán bộ nhân viên bệnh viện số 2 Hạ Long chia sẻ mất mát với Điều dưỡng Trưởng Hoàng Thị Thu Hương.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp và nhiệm vụ công việc tại khu cách ly của bệnh viện nên chị Hương đã nén đau thương chịu tang bố từ nơi xa.

Lãnh đạo bệnh viện quyết định tổ chức lập bàn thờ vọng để cán bộ, y bác sĩ, đồng nghiệp đến thắp hương, chia buồn vì hiện tại những người đang công tác tại đơn vị không thể ra ngoài do nhiệm vụ chung.

Được biết, chị Hoàng Thị Thu Hương đang công tác tại Bệnh viên Lao Phổi tỉnh Quảng Ninh. Từ khi xuất hiện dịch COVID-19, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập Bệnh viện số 2 và chị Hương được giao nhiệm vụ là Điều dưỡng trưởng Khu B6 của đơn vị.

Hiện Bệnh viện số 2 đang điều trị cách ly cho 18 trường hợp, trong đó có 2 BN mắc COVID-19 gồm BN50 và BN149.

Nguyễn Long

Theo https://phunuvietnam.vn/nu-dieu-duong-lap-ban-tho-chiu-tang-bo-o-khu-cach-ly-20200413212734326.htm

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo bảo vệ quyền trẻ em

Ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo bảo vệ quyền trẻ em

(PNTĐ) - Sáng 18/7, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo bảo vệ quyền trẻ em. Đây là tổ chức tự nguyện của các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo các cấp và những người hoạt động truyền thông liên quan đến trẻ em, do Tổng Biên tập Tạp chí Trẻ em Việt Nam Nguyễn Mạnh Huy làm Chủ nhiệm.
Thiêng liêng và xúc động với hành trình “Về nguồn” của Công an Hà Nội

Thiêng liêng và xúc động với hành trình “Về nguồn” của Công an Hà Nội

(PNTĐ) - Ngày 18/7, đoàn công tác Công an thành phố Hà Nội do Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an thành phố làm trưởng đoàn đã thực hiện chương trình “Về nguồn” đầy ý nghĩa và xúc động khi đến thăm Khu di tích Nha Công an Trung ương (xã Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang).
“Sinh con là quyền – Nuôi dạy con tốt là trách nhiệm”

“Sinh con là quyền – Nuôi dạy con tốt là trách nhiệm”

(PNTĐ) - Ngày Dân số Thế giới 11/7 năm nay có chủ đề: “Quyền tự quyết về sinh sản trong một Thế giới đang thay đổi”. Chủ đề của ngày Dân số Thế giới được xác định trong bối cảnh thế giới nói chung, trong đó có Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số tăng nhanh, gây nguy cơ suy giảm và thiếu hụt nguồn lao động trong tương lai.