Nữ điều dưỡng lập bàn thờ chịu tang bố ở khu cách ly

Đang làm nhiệm tại khu điều trị cách ly chống COVID-19 thì nghe tin bố mất, vì đang làm nhiệm vụ không thể về, nữ điều dưỡng lập bàn thờ cha ngay tại bệnh viện.

Ngày 13/4, thông tin từ Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh cho biết, sáng cùng ngày bệnh viện nhận được tin bố của một nữ điều dưỡng đang làm việc tại bệnh viện qua đời. Do đang thực hiện nhiệm vụ điều trị tại khu cách ly nên nữ điều dưỡng này không thể về nhà chịu tang và đơn vị lập bàn thờ vọng tại bệnh viện.

Theo đó, vào rạng sáng nay, trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ thu dung, điều trị và cách ly người bệnh COVID-19 tại Khu B6, Bệnh viện Số 2 Quảng Ninh, chị Hoàng Thị Thu Hương nhận được tin bố mình đã qua đời.

Cán bộ nhân viên bệnh viện số 2 Hạ Long chia sẻ mất mát với Điều dưỡng Trưởng Hoàng Thị Thu Hương.Cán bộ nhân viên bệnh viện số 2 Hạ Long chia sẻ mất mát với Điều dưỡng Trưởng Hoàng Thị Thu Hương.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp và nhiệm vụ công việc tại khu cách ly của bệnh viện nên chị Hương đã nén đau thương chịu tang bố từ nơi xa.

Lãnh đạo bệnh viện quyết định tổ chức lập bàn thờ vọng để cán bộ, y bác sĩ, đồng nghiệp đến thắp hương, chia buồn vì hiện tại những người đang công tác tại đơn vị không thể ra ngoài do nhiệm vụ chung.

Được biết, chị Hoàng Thị Thu Hương đang công tác tại Bệnh viên Lao Phổi tỉnh Quảng Ninh. Từ khi xuất hiện dịch COVID-19, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập Bệnh viện số 2 và chị Hương được giao nhiệm vụ là Điều dưỡng trưởng Khu B6 của đơn vị.

Hiện Bệnh viện số 2 đang điều trị cách ly cho 18 trường hợp, trong đó có 2 BN mắc COVID-19 gồm BN50 và BN149.

Nguyễn Long

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Nữ điều dưỡng lập bàn thờ chịu tang bố ở khu cách ly tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô