Cảnh báo mạo danh lãnh đạo Tổng cục Môi trường để trục lợi trái phép

Thời gian gần đây, có hiện tượng một số tổ chức, cá nhân sử dụng điện thoại mạo danh lãnh đạo Tổng cục Môi trường để liên hệ với các doanh nghiệp nhằm trục lợi trái phép...

Tổng cục Môi trường cảnh báo một số đối tượng giải mạo lãnh đạo Tổng cục để trục lợi trái phép.Tổng cục Môi trường cảnh báo một số đối tượng giải mạo lãnh đạo Tổng cục để trục lợi trái phép.

Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa có công văn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố về việc cảnh báo các hành vi mạo danh lãnh đạo Tổng cục Môi trường và cơ quan trực thuộc để trục lợi trái phép...

Theo Công văn số 1093/TCMT-TTDL vừa được Tổng cục Môi trường công bố sáng nay, 14/4, thời gian gần đây có hiện tượng một số tổ chức, cá nhân sử dụng điện thoại mạo danh ông Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường và sử dụng văn bản giả mạo của Tạp chí Môi trường để liên hệ với các doanh nghiệp nhằm mục đích mời quảng cáo, đăng tin trên tạp chí.

“Hành vi trên làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của Tổng cục Môi trường và uy tín của lãnh đạo Tổng cục,” nội dung công văn nhấn mạnh.

Tổng cục Môi trường khẳng định lãnh đạo Tổng cục và cá nhân ông Nguyễn Hưng Thịnh không có bất kỳ chủ trương, hoạt động nào thông qua việc liên hệ trực tiếp bằng điện thoại hoặc cử cá nhân, tổ chức trực thuộc liên hệ bằng điện thoại với các doanh nghiệp để mời đăng tin, quảng cáo như đã nêu.

Do vậy, việc một số tổ chức, cá nhân sử dụng điện thoại liên hệ với doanh nghiệp nêu trên là hành vi mạo danh Lãnh đạo Tổng cục, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về hình sự. Hiện Tổng cục Môi trường đang tiến hành thu thập các tài liệu, chứng cứ liên quan, chuyển cơ quan cảnh sát điều tra để xác minh, xử lý.

Theo ông Nguyễn Thượng Hiền, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường, việc liên hệ với các doanh nghiệp để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ của Tạp chí Môi trường chỉ được thực hiện dưới hình thức cử cán bộ, phóng viên, biên tập viên thuộc tạp chí đến liên hệ làm việc thông qua văn bản (hoặc giấy giới thiệu), có nội dung kế hoạch làm việc cụ thể kèm giấy tờ tùy thân chứng minh cán bộ tạp chí.

Ngoài ra, việc liên hệ qua điện thoại hoặc hình thức khác phải được sự cho phép của lãnh đạo tạp chí; không ủy quyền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khai thác các nội dung truyền thông, quảng cáo trên tạp chí.

Vì thế, Tổng cục Môi trường đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố có thông báo, cảnh báo đến các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn để biết và phòng tránh.

“Tổng cục Môi trường cũng đề nghị các địa phương nếu phát hiện các hành vi như trên hoặc tương tự tại địa bàn thì chuyển thông tin đến cơ quan Công an hoặc cơ quan có thẩm quyền kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật,” ông Hiền nhấn mạnh.

Theo Hùng Võ (Vietnam+)

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo mạo danh lãnh đạo Tổng cục Môi trường để trục lợi trái phép tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô