Nữ tiểu thương đóng góp vật dụng trị giá 100 triệu cho công tác phòng chống dịch

Chia sẻ

Đó là chị Hoàng Thị Thu, sinh năm 1968, tiểu thương tại chợ Nành, Xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Trong những ngày cách ly xã hội, chị và các tiểu thương tại Ninh HIệp đã nghiêm túc đóng cửa hoàn toàn các quầy kinh doanh cũng như tạm dừng mọi hoạt động giao thương.

Chị Hoàng Thị Thu cùng chồng ủng hộ vật dụng phòng chống dịch cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã Ninh HiệpChị Hoàng Thị Thu cùng chồng ủng hộ vật dụng phòng chống dịch cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã Ninh Hiệp

Chị Thu cho biết, từ ngày 01/4/2020 đến nay, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và UBND Thành phố, chị và các tiểu thương tại Ninh HIệp đã nghiêm túc đóng cửa hoàn toàn các quầy kinh doanh cũng như tạm dừng mọi hoạt động giao thương. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế - xã hội và trực tiếp là nguồn thu nhập hàng ngày của chị em tiểu thương Ninh Hiệp.

Khó khăn là thế, tuy nhiên chị em hội viên phụ nữ Ninh Hiệp, trong đó có chị luôn tin tưởng vào các biện pháp phòng chống dịch mà Chính phủ, Thành phố đang triển khai. Chị Thu nhận thức rõ phương châm “chống dịch như chống giặc”, chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế để đổi lấy sự an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Không những vậy, nhận thấy tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nguồn ngân sách chi cho các hoạt động phòng chống dịch cũng như chi phí điều trị cho người nhiễm và nghi nhiễm quá lớn, chị Thu đã rất trăn trở và mong muốn đóng góp một phần công sức vào “cuộc chiến” này.

Chị tâm sự: “Tôi đã suy nghĩ nhiều đêm không ngủ được, xem tivi thấy bao y bác sĩ đang ngày đêm chữa trị cho người bệnh, rồi các anh em chiến sĩ bộ đội nhường giường, nhường phòng cho người dân cách ly,…có bác sĩ đã bị lây nhiễm từ bệnh nhân Covid-19, tôi vô cùng cảm động”. Chị lo lắng về vấn đề an toàn cho những y bác sĩ là những người đầu tiên tiếp xúc với người nghi nhiễm hoặc đã nhiễm bệnh để chữa trị cho họ.

Sau khi bàn bạc, chồng chị đã rất đồng tình với việc gia đình chị sẽ ủng hộ các trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống và điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh Covid-19.

Nói là làm ngay, bằng cách nhanh nhất, anh chị đã liên hệ mua 02 giường bệnh, 01 máy phun khử khuẩn, 02 bóp bóng AMBU, 01 máy tạo ôxy, 40 hộp khẩu trang y tế, 10 máy nhiệt kế điện tử, 01 cây nước nóng lạnh, 01 xe tiêm,…với tổng trị giá 100 triệu đồng để trao tặng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Ninh Hiệp.

Được biết, chị Thu có anh họ là liệt sĩ và bác ruột là Mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Thẩn. Vì liệt sĩ hy sinh khi còn rất trẻ, chưa có vợ con nên Mẹ Việt Nam anh hùng không còn thân nhân phụng dưỡng, vợ chồng chị Thu - anh Khoa đã nhận phụng dưỡng, chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng như mẹ ruột của mình cho đến khi bà mất (năm 2018) và đến nay vẫn là người lo việc thờ cúng Mẹ VNAH theo quy định của pháp luật. 

Hội LHPN huyện Gia Lâm

 

Tin cùng chuyên mục

Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025- 2030 diễn ra từ 20- 21/11/2025

Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025- 2030 diễn ra từ 20- 21/11/2025

(PNTĐ) - Sáng 13/11/2025,  Hội LHPN Hà Nội tổ chức chương trình Giới thiệu báo chí tuyên truyền Đại hội đại biểu phụ nữ  thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030. Ủy viên Ban chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương dự và chủ trì.
448 đại biểu sẽ tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII

448 đại biểu sẽ tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII

(PNTĐ) - Theo chỉ đạo của TƯ Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN thành phố Hà Nội được chọn tổ chức Đại hội điểm trong số 11 tỉnh, thành không sáp nhập địa giới hành chính. Dự kiến Đại hội sẽ được tổ chức vào ngày 20-21/11/2025 tại Cung Văn hoá lao động hữu nghị Việt Xô, với tổng số đại biểu dự kiến tham dự Đại hội là 448 đại biểu.
Vũ điệu của truyền thống, hội nhập và khát vọng thời đại mới

Vũ điệu của truyền thống, hội nhập và khát vọng thời đại mới

(PNTĐ) - Sáng ngày 9/11, tại Bảo tàng Hà Nội, trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2025, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô - Hội nhập và phát triển” với sự tham gia của gần 600 hội viên, gia đình hội viên phụ nữ các xã, phường trên địa bàn Hà Nội lan tỏa tình yêu với áo dài Việt.