Quá khứ ly hôn ám ảnh hôn nhân hiện tại

Nỗi ám ảnh khi ly hôn đã khiến tôi không thể nào hạnh phúc trong cuộc hôn nhân mới. Dù người chồng hiện tại của tôi chung thủy và yêu thương vợ con, nhưng tôi vẫn luôn có quy nghĩ : một ngày kia anh cũng phản bội tôi giống như chồng cũ.

Tôi đã từng kết hôn và phải sống trong cuộc hôn nhân bất hạnh 5 năm thì chia tay. Phải mất một thời gian khá lâu, tôi mới lấy lại cân bằng trong cuộc sống và yêu trở lại. Cách đây một năm, tôi tái hôn với một đồng nghiệp cùng cảnh ngộ. Tôi cứ ngỡ mình sẽ hạnh phúc với cuộc hôn nhân mới nhưng không ngờ quá khứ ly hôn cứ ám ảnh tôi mãi. Lúc nào tôi cũng lo sợ cuộc hôn nhân mới của mình sẽ tiếp tục bất hạnh, chồng tôi lại giống như người cũ, lăng nhăng ngoại tình phản bội vợ. Dù hiện tại, chồng tôi là người đàn ông tốt, có trách nhiệm với gia đình. Vì sự lo lắng này mà tôi thường xuyên nghi ngờ, kiểm tra chồng chặt chẽ, khiến cho anh rất khó chịu. Vợ chồng tôi vì thế mà nảy sinh mâu thuẫn, giận hờn nhau liên tục. Giờ tôi nên làm gì với hôn nhân hiện tại của mình để nó thật sự hạnh phúc?

[email protected]

Tâm Giao hiểu, bạn vẫn còn ám ảnh với sự thất bại của cuộc hôn nhân bất hạnh trước đây, vẫn chưa thoát ra khỏi cảm giác bị chồng phản bội. Một khi bạn đã thoát ra khỏi nó thì cũng cần bỏ lại tất cả ở sau lưng, tin tưởng vào hiện tại và tương lai tốt đẹp.

(Ảnh: minh họa) 

Bạn đang có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, một người chồng tốt. Đây là điều mà bạn cần phải trân trọng và cố gắng gìn gìn. Bạn cần rút ra bài học sau một lần đổ vỡ để tránh lặp lại sai lầm ở cuộc hôn nhân hiện tại, chứ không phải cứ so sánh rồi tự gây sức ép cho bản thân lẫn chồng mình.

Chồng cũ của bạn ngoại tình, lăng nhăng với phụ nữ khác bên ngoài không có nghĩa chồng mới của bạn cũng có những hành vi đó. Vì thế, bạn hãy tin tưởng chồng mình, giống như cách mà bạn nhìn nhận anh ấy là người chồng tốt. Thay vì nghi ngờ, ghen tuông, kìm cặp anh ấy, bạn hãy để anh ấy phát huy vai trò người chồng tốt, cùng anh ấy vun vén cho tổ ấm để gia đình ngày càng hạnh phúc hơn.

Nếu bạn không chịu thoát ra khỏi nỗi ám ảnh đó, bạn sẽ là người khiến cho hôn nhân hiện tại của mình bất hạnh và có nguy cơ thất bại một lần nữa, chứ không phải là lỗi của chồng bạn. Bởi khi người đàn ông không tìm được sự ủng hộ của vợ, không có cảm giác hạnh phúc trong gia đình, họ rất dễ xao lòng bởi một sự chu toàn, ấm áp từ một người khác bên ngoài. Hôn nhân hạnh phúc hay thấy bại một lần nữa là tùy thuộc vào bạn đó, thay vì đổ lỗi cho quá khứ ám ảnh.

Tâm Giao

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Quá khứ ly hôn ám ảnh hôn nhân hiện tại tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô