"Yêu lại" người cũ

Yêu nhau rồi chia tay vì cá tính riêng của mỗi người khiến tình cảm luôn bất hòa. Sau một thời gian bặt tin nhau, giờ gặp lại tôi và cô ấy thấy bồi hồi nhung nhớ trở lại. Có phải tôi đang "yêu lại" người cũ?

Cách đây 4 năm, tôi và cô ấy yêu nhau, nhưng do cả hai cá tính nên sau một thời gian gắn bó, chúng tôi đã chia tay nhau. Cả cô ấy và tôi cũng đã đều tìm cho mình hướng đi riêng, có tình cảm mới. Nhưng chẳng hiểu sao, cả tôi và cô ấy đều không có kết quả tốt đẹp trong tình yêu mới. Cách đây mấy tháng, chúng tôi tình cờ gặp lại nhau. Từ hôm đó đến nay, tôi luôn nhớ về cô ấy, cảm giác mong nhớ ngày xữa cứ tràn về. Tôi thấy mình hình như đã yêu lại người cũ thì phải. Cô ấy cũng hay vào Facebook của tôi tương tác, nhắn tin rất tình cảm. Có phải cả tôi và cô ấy đều đã "yêu lại" người cũ hay không? Nếu tôi tỏ tình lại với cô ấy một lần nữa thì tình yêu có tương lai hơn trước đây không?

[email protected]

Có rất nhiều cặp đôi yêu nhau nồng nàn nhưng không thiếu kỹ năng giữ gìn tình yêu nên đã nửa đường đứt gánh. Khi đã thật sự rời xa nhau, mỗi người tìm kiếm hạnh phúc mới nhưng họ nhận ra rằng không có ai phù hợp và yêu mình như người cũ. Khi gặp lại nhau, cảm giác bồi hồi, yêu thương lại tràn về nhưng vì cái tôi của mỗi người, vì nỗi e ngại mặc cảm mà họ không tự tin quay lại với nhau. Do đó, nhiều người đã bỏ lỡ tình yêu đích thực của đời mình.

 minh họaminh họa

Việc "yêu lại" người cũ không hề xấu, mà điều quan trọng là các bạn cần vượt qua cái tôi cá nhân của mình. Nếu thật sự vẫn còn tình cảm với nhau, cả hai nên bỏ qua e ngại, mặc cảm để quay lại với nhau.

Tuy nhiên, cả hai cần rút kinh nghiệm khi nối lại tình cảm với nhau. Bạn và cô ấy phải nhìn nhận đúng nguyên nhân vì sao hai người chia tay, tránh lặp lại điều đó thêm một lần nữa. Cá tính mạnh hay còn là cái tôi của mỗi người cần phải hài hòa với đối phương.

Vì nếu các bạn vẫn cứ giữ cái tôi của mình thì không bao giờ tìm được điểm chung, và luôn bất đồng quan điểm sống. Đây là điều khiến cho tình cảm của các bạn luôn mâu thuẫn, dễ dẫn đến việc đường ai nấy đi. Chúc hai bạn có một tương lai tốt đẹp.  

 Tâm Giao

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết "Yêu lại" người cũ tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô