Huyện Gia Lâm: Dự kiến lắp đặt “Cây ATM gạo - Nghĩa tình Gia Lâm”

Ngày 15/4, UBND huyện Gia Lâm đã có công văn gửi các ban, ngành liên quan, các đơn vị, doanh nghiệp và các xã, thị trấn trên địa bàn về việc vận động lương thực, thực phẩm phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ thông qua “Cây ATM gạo - Nghĩa tình Gia Lâm”.

  

Trước đó tại các  quận Cầu Giấy, quận Bắc Từ Liêm đã có Cây ATM gạo miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn  và thực sự cần trong thời điểm này. Trước đó tại các quận Cầu Giấy, quận Bắc Từ Liêm đã có Cây ATM gạo miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn và thực sự cần trong thời điểm này. " Ai đã ổn rồi thì xin hãy nhường lại phần gạo cho người cần”.

Dự kiến “Cây ATM gạo- Nghĩa tình Gia Lâm” sẽ được đặt tại Nhà thi đấu Gia Lâm (Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao), số 437 đường Nguyễn Đức Thuận, huyện Gia Lâm, Hà Nội từ ngày 17/4 đến hết ngày 30/4/2020 (đợt 1).

Công văn nêu rõ, thời gian qua, cùng với Thủ đô, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gia Lâm đã đoàn kết, thống nhất, chủ động triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh, an toàn xã hội, bước đầu đã đạt kết quả tích cực.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội. Hiện nay, cả nước, TP. Hà Nội và huyện Gia Lâm đang bước vào giai đoạn cao điểm tập trung phòng chống dịch với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, mỗi công dân là một chiến sỹ; mỗi tổ chức, doanh nghiệp như một pháo đài chống dịch.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình, UBND huyện Gia Lâm kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hãy chung sức, đồng lòng, chung tay cùng tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Hình thức ủng hộ trực tiếp bằng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết khác hoặc bằng tiền mặt để mua lương thực, thực phẩm. Thời gian tiếp nhận vào 8h30 ngày 17/4/2020 tại Nhà thi đấu huyện Gia Lâm (Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao), số 437 đường Nguyễn Đức Thuận, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Thông qua “Cây ATM gạo - Nghĩa tình Gia Lâm”, những đối tượng là người lao động, công nhân của các doanh nghiệp, công nhân trong các khu công nghiệp, người cơ nhỡ, người gặp khó khăn trong và ngoài địa bàn huyện có nhu cầu sẽ chủ động tới rút lương thực, thực phẩm miễn phí trong thời gian xảy ra dịch bệnh.

Thời gian thực hiện “Cây ATM gạo - Nghĩa tình Gia Lâm” đợt 1 sẽ diễn ra từ 17/4 đến hết ngày 30/4/2020.

Hoàng Anh

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Huyện Gia Lâm: Dự kiến lắp đặt “Cây ATM gạo - Nghĩa tình Gia Lâm” tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]