Có thể không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia

Bộ GD-ĐT vừa trình Chính phủ phương án thi THPT quốc gia 2020 ứng phó với dịch bệnh Covid-19

Theo đó, nếu dịch bệnh được kiểm soát, học sinh có thể đi học trước ngày 15/6 và như vậy kỳ thi THPT Quốc gia vẫn có thể được tổ chức vào ngày 8 đến 11/8/2020

Tùy tình hình dịch bệnh, Bộ GD-ĐT sẽ chốt có tổ chức kỳ thi THPT quốc gia  hay khôngTùy tình hình dịch bệnh, Bộ GD-ĐT sẽ chốt có tổ chức kỳ thi THPT quốc gia hay không.

Với phương án này, kỳ thi THPT quốc gia về cơ bản vẫn giữ nguyên về phương thức nhưng xem xét giảm số môn thi phù hợp. Nội dung đề thi cũng sẽ giảm nhẹ, không bao gồm các phần kiến thức đã được tinh giản nhưng vẫn đảm bảo phân loại được trình độ của học sinh.

Phương án 2, sẽ không tổ chức thi THPT quốc gia mà giao cho các địa phương xét tốt nghiệp THPT. Bộ sẽ xin ý kiến Chính phủ và trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép việc này để phù hợp với Luật Giáo dục.

Trong trường hợp không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, một số trường đã lên phương án có thể sẽ điều chỉnh phương án tuyển sinh theo 2 bước là sơ tuyển và kiểm tra riêng. Trong đó, việc sơ tuyển dựa trên các kết quả học tập đã có sẵn của học sinh như học bạ, chứng chỉ tiếng Anh. Sau đó, thí sinh vượt qua vòng loại sẽ được kiểm tra, phỏng vấn.

Hoàng Lan

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Có thể không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]