Y án phúc thẩm nhóm thanh niên chuốc rượu say rồi giở trò đồi bại thiếu nữ

Chia sẻ

Mới đây, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm do có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của nhóm bị cáo phạm tội Hiếp dâm xảy ra ở địa phương này.

Vụ án đã gây chấn động dư luận khi những kẻ thủ ác còn quá trẻ.Vụ án đã gây chấn động dư luận khi những kẻ thủ ác còn quá trẻ.

Theo bản án phúc thẩm, chiều 24/3/2019, Lê Hữu Minh Quân tổ chức sinh nhật tại nhà của mình ở thôn Lệ Xuyên, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong. Tham gia tiệc sinh nhật có nhóm bạn là Nguyễn Quang Ánh, Nguyễn Thanh Quý, Lê Văn Minh Dũng, Nguyễn Hữu Phước, Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Ngọc Việt, Lê Văn Anh Duy và Nguyễn Văn Anh. Cả nhóm ngồi chơi, uống rượu.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, Quân gợi ý: “Ai có người yêu thì dẫn về chơi”. Thấy bạn nói vậy, Quý gọi điện rủ bạn là P. (16 tuổi, ở Triệu Phong) đến nhà Quân góp vui và P. đồng ý.

Quân lấy xe máy của bố đưa cho Quý đi đón P. Khi Quý và Quân chở P. về, thiếu nữ 16 tuổi bị cả nhóm thay nhau mời rượu. P. đều uống hết.

Đến khoảng 20h cùng ngày, thiếu nữ có biểu hiện say rượu, dựa vào người Quý. Biết nạn nhân đã sập bẫy, nhóm bị cáo đưa P. vào phòng ngủ thay nhau giao cấu.

Trong lúc cả nhóm đang làm trò đồi bại với thiếu nữ P. thì bố của bị cáo Quý là ông Nguyễn Thanh Hải đến. Sợ bị lộ, Quý đặt P. ngay ngắn trên giường, lấy chăn trùm lên người nạn nhân rồi đi ra gặp bố.

Sau đó, nhóm bị cáo này sợ bố mẹ của Quân về phát hiện, cả nhóm đã đưa nạn nhân ra sau chuồng bò bỏ hoang, rồi đưa ra khu vực rừng tràm, phía sau nhà Quân (cách khu vực chuồng bò khoảng 90 mét) để thay nhau hãm hiếp.

Sau khi đã thỏa mãn cơn thú tính với thiếu nữ P., Quân và Quý chở nạn nhân về nhà.

Cả nhóm này bàn bạc, sáng hôm sau sẽ mua trà sữa bỏ trộn thuốc tránh thai vào rồi đưa cho P. uống, đồng thời cùng giữ bí mật không cho ai biết sự việc.

Với hành vi phạm tội như đã nêu, ngày 19/11/2019, TAND huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Thanh Quý (18 tuổi) mức án 8 năm tù, Lê Hữu Minh Quân (18 tuổi) mức án 7 năm tù, Lê Văn Minh Dũng (19 tuổi) mức án 6 năm tù và Nguyễn Quang Ánh (19 tuổi) mức án 3 năm 6 sáu tháng tù về tội Hiếp dâm. Các bị cáo này cùng trú tại thôn Lệ Xuyên, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, Quảng Trị. Sau bản án sơ thẩm, các bị cáo này đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo.

Cùng với tội danh trên, các bị cáo: Lê Văn Minh Hùng, Nguyễn Hữu Phước, Nguyễn Tuấn Vũ, Nguyễn Ngọc Việt, Lê Văn Anh Duy, Nguyễn Văn Anh đã bị tòa cấp sơ thẩm lần lượt tuyên phạt các mức án nghiêm khắc. Tuy nhiên, các bị cáo này không kháng án, không bị kháng cáo và không bị kháng nghị.

HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng trong vụ án này, Quý là người nhắn tin rủ bị hại và muốn cả nhóm chuốc rượu cho bị hại say để quan hệ tình dục. Sau đó, các bị cáo khác đã cùng thực hiện hành vi phạm tội. Trong đó, các bị cáo Quân, Dũng, Việt, Duy và Văn Anh là người dưới 18 tuổi. Vì vậy, Quý phải chịu tình tiết tăng nặng là Xúi dục người dưới 18 tuổi phạm tội.

Sau khi xem xét toàn diện bản án sơ thẩm cùng diễn biến tại phiên tòa, HĐXX cấp phúc thẩm TAND tỉnh Quảng Trị quyết định không chấp nhận kháng cáo của hai bị cáo Nguyễn Thanh Quý và bị cáo Lê Hữu Minh Quân. Chấp nhận kháng cáo của bị cáo Lê Văn Minh Dũng và Nguyễn Quang Ánh.

Tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Quý 8 năm tù, Lê Hữu Minh Quân 7 năm tù, Lê Văn Minh Dũng 5 năm tù và Nguyễn Quang Ánh 36 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo cùng về tội Hiếp dâm.

Chi Mai

Tin cùng chuyên mục

Báo hiếu online thời công nghệ

Báo hiếu online thời công nghệ

(PNTĐ) - Ngày nay, nhiều người đang định nghĩa cách bày tỏ đạo hiếu theo một cách mới. Thay vì giới hạn trong nghi thức truyền thống, nhiều người chọn cách báo hiếu cha mẹ online thông qua video ngắn, blog cá nhân, thử thách hashtag, sử dụng dịch vụ chăm sóc cha mẹ từ xa...
4 năm, 4 phiên tòa vẫn chưa thể xác định bố cho con

4 năm, 4 phiên tòa vẫn chưa thể xác định bố cho con

(PNTĐ) - Khẳng định con mình có bố và người này có danh tính, địa chỉ cụ thể nhưng 4 năm qua, nhiều lần gửi đơn tới các cơ quan chức năng và 4 lần hoãn phiên tòa, chị Trần Thị N.M (sinh năm 1995, trú tại TP Hồ Chí Minh) vẫn chưa thể xác định được bố cho con trai theo quy định của pháp luật. Nguyên nhân vì anh Đinh H.N, người được cho là bố của con chị không đồng ý làm xét nghiệm ADN.
Đạo Hiếu là nền tảng mọi giá trị gia đình

Đạo Hiếu là nền tảng mọi giá trị gia đình

(PNTĐ) - Chữ Hiếu vốn là một giá trị văn hóa rất quan trọng của người Việt, thể hiện sự tôn kính, vâng lời và báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, tổ tiên. Hiếu cũng là một trong những đức tính được coi là nền tảng của các giá trị gia đình, xã hội.
Hãy hiếu thuận khi còn có mẹ!

Hãy hiếu thuận khi còn có mẹ!

(PNTĐ) - Trong guồng quay tất bật của cuộc sống, đôi khi ta quên mất rằng hạnh phúc giản dị nhất chính là còn được gọi hai tiếng “Mẹ ơi!”. Vu Lan về, câu nhắc nhở “yêu thương nhất là khi còn mẹ” càng trở nên tha thiết, để mỗi người con trân trọng hơn từng phút giây còn được sống trong vòng tay, nụ cười và sự chở che vô giá ấy.