Cây ATM gạo áp dụng camera nhận diện khuôn mặt

Để tránh việc trục lợi, Trường đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) đã áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tại điểm phát gạo miễn phí cho người nghèo, mỗi người nhận 3 kg/tuần.

Sáng 16/4, hơn 15 tấn gạo bắt đầu được phát cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại điểm phát gạo nhận diện khuôn mặt số 207 đường Giải Phóng (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội). Đây là ý tưởng của Trường Đại học Kinh tế quốc dân, cùng với sự hỗ trợ của quận Hai Bà Trưng.

Người dân đứng trước camera để khai báo thông tin, khi hệ thống máy quét soi chiếu, chỉ cần nói tên, địa chỉ, hệ thống sẽ ghi lại gương mặt, giọng nói.Người dân đứng trước camera để khai báo thông tin, khi hệ thống máy quét soi chiếu, chỉ cần nói tên, địa chỉ, hệ thống sẽ ghi lại gương mặt, giọng nói.

Để tránh tình trạng người dân không đến nhận gạo nhiều lần, dẫn đến những hình ảnh chưa được đẹp, Trường đại học Kinh tế Quốc dân đã ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt, đảm bảo nguyên tắc mỗi người chỉ đến nhận gạo 1 lần/tuần. Người dân đứng trước camera để khai báo thông tin, khi hệ thống máy quét soi chiếu, chỉ cần nói tên, địa chỉ, hệ thống sẽ ghi lại gương mặt, giọng nói.

Người dân khi đến nhận gạo sẽ được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch, rửa tay và được đo thân nhiệt. Lực lượng an ninh, quân đội và dân phòng sẽ được huy động để đảm bảo trật tự trong quá trình người dân nhận gạo. 

Hàng trăm người dân xếp hàng đúng khoảng cách để vào nhận gạo.Hàng trăm người dân xếp hàng đúng khoảng cách để vào nhận gạo.

Sáng nay, hàng trăm người dân xếp hàng đúng khoảng cách để vào nhận gạo. Những người tàn tật, già yếu được các lực lượng ưu tiên giúp đỡ. Dự kiến mỗi ngày, trường đại học Kinh tế Quốc dân sẽ phát hơn 1 tấn gạo. Chương trình kéo dài trong 14 ngày.

Chi Mai

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Cây ATM gạo áp dụng camera nhận diện khuôn mặt tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]