Nâng cấp, sửa chữa cảng hàng không Nội Bài, Tân Sơn Nhất

Bộ Giao thông Vận tải vừa quyết định cải tạo đường cất hạ cánh và đường lăn tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Theo Bộ GTVT,Bộ GTVT kiến nghị Thủ tướng cho phép áp dụng công trình theo lệnh khẩn cấp, cấp bách theo Luật Xây dựng.

Bộ Giao thông Vận tải giao Ban Quản lý dự án Thăng Long tổ chức quản lý dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh và đường lăn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng giao thông Cửu Long (CIPM) tổ chức quản lý dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh và đường lăn Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Bộ cũng yêu cầu thành lập Ban Chỉ đạo triển khai dự án do một Thứ trưởng là Trưởng ban.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng thực hiện công trình theo lệnh khẩn cấp, cấp bách theo các quy định của Luật Xây dựng và Nghị định 59/2015/NĐ-CP của Chính phủ (ban hành ngày 18-6-2015). Khi đó, dự án có thể triển khai thi công vào tháng 7-2020, nhanh hơn khoảng 6 tháng so với thực hiện theo quy trình thông thường.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, ACV có nhiều ưu điểm nổi trội, như có đội ngũ cán bộ, kỹ sư có chuyên môn và kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu quản lý dự án, nhất là dự án phải triển khai trong điều kiện vừa thi công, vừa bảo đảm khai thác. Tuy nhiên, tại thời điểm này, ACV chưa đáp ứng được các yêu cầu theo quy định của pháp luật như các cán bộ, kỹ sư chưa có chứng chỉ hành nghề quản lý dự án dẫn đến chưa đủ điều kiện để thành lập tổ chức quản lý dự án. Do đó, ACV không đủ điều kiện để Bộ giao quản lý hai dự án trên.

Dự kiến tổng vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống khu bay Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất, trong đó trọng tâm là việc cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, vào khoảng 4.152 tỷ đồng.

Minh Minh

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Nâng cấp, sửa chữa cảng hàng không Nội Bài, Tân Sơn Nhất tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]