Bạn trẻ tổ chức chuỗi sự kiện online gây quỹ chống dịch Covid-19

Những sự kiện truyền cảm hứng mùa dịch COVID-19 được một nhóm bạn trẻ 8X khởi xướng, mang tên Coroference. Cái tên là từ ghép của Corona và Conference, mang hàm ý rằng vì sự xuất hiện của virus corona nên những sự kiện này mới ra đời để động viên con người vượt qua khó khăn do con virus này gây ra.

Nam Phương với buổi livestream chia sẻ mang chủ đề Nam Phương với buổi livestream chia sẻ mang chủ đề "Chăm sóc và yêu thương bản thân trong thời đại số"

Hoàng Đức Minh (30 tuổi) là admin chính của fanpage Coroference - Những sự kiện truyền cảm hứng mùa dịch COVID-19. Các gương mặt khởi xướng đều là các bạn trẻ 9X. Minh từng là người sáng lập nền tảng gây quỹ từ thiện Kindmate.net và đã được trao danh hiệu 30Under30 năm 2015 do tạp chí Forbes bình chọn. Hiện anh đang là trưởng bộ phận từ thiện tại MoMo.

Hai thành viên khác là Hoàng Hoa Trung - người sáng lập dự án Nuôi em, gương mặt 30Under30 năm 2020 của tạp chí Forbes bởi các nỗ lực thiện nguyện trong hơn 10 năm qua và Trần Yến - cô gái có nhiều kinh nghiệm làm việc với các giảng viên ở các khóa học online. 

Minh cho biết, tinh thần chủ đạo của Coroference là Pay It Forward (đáp đền tiếp nối) giúp chia sẻ kiến thức, truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đồng thời là một phần trong các nỗ lực lan tỏa sự tử tế và kêu gọi ủng hộ cho hoạt động chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

"Mặc dù phải ở nhà nhưng chúng ta còn rất may mắn, may mắn hơn rất nhiều người, thế nên Coroference là cách để mọi người có thể đóng góp một điều gì đó, tuy nhỏ bé nhưng lại thật ý nghĩa cho cộng đồng" - Minh chia sẻ.

Việc gây quỹ sẽ được thực hiện thông qua ví điện tử MoMo phối hợp cùng Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trường đại học Y Hà Nội sử dụng vào việc ủng hộ các lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch.

Chỉ sau vài ngày kêu gọi, Coroference đã được "đáp lời" bởi những bạn trẻ đầu tiên: Khánh Huyền (Huyền Chip), thạc sĩ ngành khoa học máy tính của Stanford, là tác giả sách du ký được nhiều người biết đến. Chủ đề đầu tiên mà cô chia sẻ là "20, bỗng nhiên tôi muốn bỏ học", nói về trải nghiệm học tập đại học của cô và lời khuyên dành cho các bạn trẻ. Người thứ hai là Nam Phương - một huấn luyện viên về sức khỏe, dinh dưỡng, thiền định được nhiều người biết đến.

"Chúng tôi muốn kêu gọi ít nhất là 150 sự kiện Coroference sẽ được tổ chức trong một tháng, thúc đẩy hàng chục nghìn người tham dự. Đây là một sự kiện cộng đồng nên chúng tôi không định ngày kết thúc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng mong Việt Nam sẽ sớm tuyên bố hết dịch, mọi người có thể trở lại đi làm bình thường" - Minh kỳ vọng.

Chi Mai

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Bạn trẻ tổ chức chuỗi sự kiện online gây quỹ chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]