Hội LHPN Quận Hai Bà Trưng: Không để hội viên khó khăn bị bỏ lại phía sau

Sáng ngày 17/4, Hội LHPN quận Hai Bà Trưng tổ chức đợt 1 buổi trao quà hỗ trợ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Mỗi suất quà bao gồm: 10kg gạo và 1 thùng mỳ tôm đã được trao đến 19 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đợt 2 của buổi trao quà hỗ trợ sẽ diễn ra vào ngày 20/4 tới.

Hội viên phụ nữ giữ đúng khoảng cách theo khuyến cáo khi nhận quà hỗ trợHội viên phụ nữ giữ đúng khoảng cách theo khuyến cáo khi nhận quà hỗ trợ

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hai Bà Trưng đã tích cực triển khai nhiều hoạt động, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong phòng, chống dịch. Hàng trăm suất quà là các nhu yếu phẩm phòng chống dịch bệnh, lương thực, thực phẩm đã được Hội trao tới các gia đình chính sách, hộ cận nghèo, hội viên phụ nữ yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch bệnh. 


Chị Tạ Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Hội LHPN quận Hai Bà Trưng (đứng giữa) trao quà hỗ trợ hội viênChị Tạ Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Hội LHPN quận Hai Bà Trưng (đứng giữa) trao quà hỗ trợ hội viên

Là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của phường Vĩnh Tuy, chị Nguyễn Thị Thanh rất xúc động khi được nhận món quà hỗ trợ thiết thực của quận Hội. Chị Thanh là lao động tự do, trước đây làm phục vụ trong các nhà hàng, cửa hàng ăn uống. Từ khi dịch bệnh bùng phát, chị phải nghỉ làm và còn bị nợ mấy tháng lương.

Với trách nhiệm của một tổ chức đoàn thể có số hội viên đông, các bà, các mẹ, các chị của Hội đã xác định nhiệm vụ cấp bách lúc này là cùng với hệ thống chính trị của Trung ương và Hà Nội chung tay góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19.

Chia sẻ về những dự định sắp tới, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Hai Bà Trưng Tạ Thị Thanh Huyền cho biết, Hội đã và đang vận động nguồn lực xã hội hoá, các nhà hảo tâm, và tấm lòng thiện nguyện của Hội viên phụ nữ quận tiếp tục quan tâm chăm lo đến các đối tượng gia đình khó khăn trên địa bàn quận.

                                                                                                                      Quỳnh Anh

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN Quận Hai Bà Trưng: Không để hội viên khó khăn bị bỏ lại phía sau tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô