Cơ quan công an triệu tập một số cán bộ CDC Hà Nội để làm rõ việc mua sắm máy xét nghiệm

Ngày 17/4, tại phiên họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) đã làm việc và triệu tập một số cán bộ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để làm rõ vụ việc mua sắm máy xét nghiệm.

Nhiều dấu hiệu tăng giá được phát hiện trong quá trình mua sắm thiết bị vật tư phòng dịch tại Hà NộiNhiều dấu hiệu tăng giá được phát hiện trong quá trình mua sắm thiết bị vật tư phòng dịch tại Hà Nội (Ảnh: ảnh minh hoạ)

Nói thêm về thông tin này, Chủ tịch UBND TP khẳng định, ngay từ những ngày đầu phòng chống dịch Covid -19, Thành ủy, đồng chí Bí thư Thành ủy và UBND TP Hà Nội đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu các đơn vị phải công khai, minh bạch, thực hiện đúng các quy định trong mua sắm vật tư phòng dịch. UBND TP cũng đã yêu cầu Thanh tra TP vào cuộc từ sớm.  Tinh thần của TP là kiến nghị xử lý nghiêm minh các trường hợp sai phạm - Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Trong quá trình chống dịch bệnh Covid -19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP đã rất sát sao trong mọi công tác. Để đảm bảo kịp thời công tác, Sở Y tế được giao toàn quyền trong việc mua sắm vật tư phòng dịch. TP đã chỉ đạo lực lượng công an, Sở Công Thương thường xuyên kiểm tra, xử lý những đơn vị cung cấp trang thiết bị tăng giá. Tuy nhiên, nhiều dấu hiệu tăng giá vẫn diễn ra và không loại trừ có sai sót của các đơn vị mua sắm, của CDC Hà Nội. Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) đã triệu tập số cán bộ của CDC để làm rõ việc mua sắm máy xét nghiệm; trong đó có cả nội dung liên quan đến các tỉnh thành khác.

"Quan điểm của Thường trực Thành ủy, Bí thư Thành ủy và Ban Chỉ đạo phòng dịch Covid -19 TP là các trường hợp vi phạm phải được điều tra xử lý và xử lý nghiêm; không nương nhẹ với trường hợp nào. Trong dịch bệnh mà có các trường hợp sai phạm  sẽ là những tình tiết tăng nặng", Chủ tịch UBND TP nói.

Đức Hạnh

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Cơ quan công an triệu tập một số cán bộ CDC Hà Nội để làm rõ việc mua sắm máy xét nghiệm tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô