Các cô giáo mầm non làm nước chanh leo tặng y, bác sỹ

5 cô giáo ở Trường mầm non Hồng Huế (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã cùng nhau mua chanh leo về và tự làm 400 cốc nước cốt để gửi tới các y, bác sỹ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (huyện Đông Anh, Hà Nội), như một món quà động viên các y, bác sỹ chiến thắng bệnh dịch.

Các cô giáo tham gia chế biến nước cốt chanh leoCác cô giáo tham gia chế biến nước cốt chanh leo

Cô giáo Phạm Thị Dung Thanh, Hiệu phó nhà trường cho biết, khi cả cộng đồng đầy lùi dịch bệnh Covid-19, các cô và nhà trường nhận thấy việc làm nước cốt chanh leo để ủng hộ các y, bác sỹ là việc làm thiết thực và cần thiết, hoàn toàn trong tầm tay vì loại nước hoa quả này rất tốt để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng.

"Khi quyết định làm những cốc nước này, chúng tôi nghĩ rằng, mình có thể giúp một phần nào cho các y, bác sỹ sẽ có thêm sức khỏe để tiếp tục điều trị cho các bệnh nhân, và khi các bệnh nhân khỏe nhanh thì đất nước sẽ sớm quay trở lại tình trạng bình thường khi chưa có dịch.", chị Thanh tâm sự.

Tham gia vào công việc này, ngoài chị Thanh còn có thêm 4 cô giáo có nhà gần trường tham gia. Theo đó, công việc làm nước cốt chanh leo bắt đầu tại Trường mầm non Hồng Huế (quận Tây Hồ, Hà Nội) từ 8h-10h sáng ngày 17/4, làm vào thời gian này để kịp chuyển tới các y, bác sỹ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung vào bữa trưa ngày mai.

Để đảm bảo số chanh leo nhập về đủ chất lượng, chị Thanh đã đặt mua từ nguồn cung uy tín của trường trong nhiều năm. Với số lượng 40kg chanh leo, các cô giáo vắt được 20 lít nước cốt. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là trong thời điểm dịch bệnh này, khi chế biến các cô giáo đều đeo khẩu trang và găng tay, tiếp đến lúc nước cốt chanh được chắt lọc xong thì đều được đựng trong những chiếc chai nhựa đã được rửa sạch sẽ và phơi khô.

Là một trong số giáo viên tham gia công việc trên, chị Lâm Thị Tuyết (quê tại Mỹ Lộc, Nam Định) cho biết, từ khi trường nghỉ vì dịch đến nay gia đình chị cũng lâm vào cảnh khó khăn, vì thiếu đi một nguồn thu nhập. Tuy vậy, sau khi được Hiệu phó trao đổi về việc làm trên, nhận thấy ý nghĩa của hành động nhỏ bé này, chị Tuyết đã nhanh chóng tham gia với mong muốn chia sẻ với các y, bác sỹ chút công sức nhỏ nhoi của mình.

Sau khi số nước cốt chanh leo được đóng gói cẩn thận đã được gửi tới nhóm "Cuộc sống tươi đẹp" - là tập hợp một số phụ nữ trên địa bàn Hà Nội để vận động đồ phòng hộ (khẩu trang, nón kính bảo hộ) và các suất ăn miễn phí từ cộng đồng để gửi tới các y, bác sỹ trên địa bàn Hà Nội.

Chi Mai

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Các cô giáo mầm non làm nước chanh leo tặng y, bác sỹ tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]