TP. Hồ Chí Minh: Học sinh nghỉ học đến hết ngày 3/5

UBND TP.HCM vừa có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục Thành phố nghỉ đến hết ngày 3/5 để phòng tránh dịch Covid-19.

Công văn của UBND TP Hồ Chí Minh về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên Thành phố.Công văn của UBND TP Hồ Chí Minh về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh,  học viên Thành phố do dịch bệnh Covid-19.

Văn bản nêu rõ: Cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3/5 để đảm bảo an toàn do TPHCM nằm trong nhóm có nguy cơ cao. Mặc dù nhiều địa phương đã quyết định việc đi học lại của học sinh, nhưng cũng có không ít địa phương đề xuất cho học sinh đi học đầu tháng 5. Tuy nhiên, đây là việc cần được tính toán, xem xét rất kỹ dựa trên nguyên tắc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên nhất là đối với nhóm địa phương có nguy cơ cao.

 Đây là lần đầu tiên học sinh được trải qua kỳ nghỉ dài nhất lịch sử khi kéo dài từ ngày 18/1 cho tới 3/5. Cùng với học sinh cả nước, học sinh TP.HCM cũng đã chuyển qua học trực tuyến và học qua truyền hình. Bộ GD-ĐT đã công nhận việc học trực tuyến đồng thời cắt giảm chương trình.

 UBND TPHCM cho biết sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ GD&ĐT điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, thời gian tựu trường, khai giảng năm học 2020-2021.

Cũng có phương án, các địa phương có thể tính toán để học sinh lớp 9, lớp 12 đi học trước, các lớp khác học sau. Cũng không nhất thiết phải xếp lịch học cả tuần mà có thể xếp học 3 buổi/tuần, đan xen thực hiện dạy học trực tiếp và trực tuyến. Ở mỗi lớp học cũng có thể tách đôi số lượng học sinh để bố trí giảng dạy; kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến...

Minh Anh

 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết TP. Hồ Chí Minh: Học sinh nghỉ học đến hết ngày 3/5 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô