16 tác phẩm đoạt giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chia sẻ

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công bố Quyết định trao giải thưởng cho các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

16 tác phẩm đoạt giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1

Có 16 tác phẩm xuất sắc nhất được lần lượt trao các giải gồm: 1 giải Nhất cho tác phẩm "Người đi tìm hình của nước" và 1 giải Nhì cho tác phẩm "19/5/1890-19/5/2020" cùng của tác Nguyễn Thị Mỹ Dung, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Hà Nam; 1 giải Nhì nữa cho tác phẩm "Bác luôn quan tâm thiếu niên, nhi đồng" của Đỗ Như Điềm, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng quyết định trao 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả khác; 1 giải Phong trào cho Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động từ tháng 10-2019 nhằm tìm kiếm những tác phẩm tranh cổ động chất lượng tiêu biểu phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm trước và trong dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau một thời gian phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hàng trăm tác phẩm của các tác giả là họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trên mọi miền Tổ quốc.

Các tác phẩm dự thi cơ bản bám sát chủ đề, nêu bật thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Bác đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân, hạnh phúc cho nhân loại.

Các bức tranh được giải và một số tác phẩm khác tại cuộc thi sẽ được Ban tổ chức lựa chọn sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền trên toàn quốc cũng như được in trong các tài liệu tuyên truyền khác về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo Nguyễn Thanh/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Van-hoa/964885/16-tac-pham-doat-giai-cuoc-thi-sang-tac-tranh-co-dong-ky-niem-130-nam-ngay-sinh-chu-tich-ho-chi-minh

Tin cùng chuyên mục

Khai hội Chùa Hương năm 2026

Khai hội Chùa Hương năm 2026

(PNTĐ) - Ngày 22/2/2026 (mùng 6 Tết Bính Ngọ), Lễ hội Du lịch Chùa Hương (xã Hương Sơn) với chủ đề “An toàn – Thân thiện – Chất lượng” chính thức khai mạc. Lễ hội bắt đầu từ ngày 18/2 đến hết ngày 11/5/2026 (mùng 2 tháng Giêng đến 25 tháng Ba năm Bính Ngọ). Đến dự lễ khai mạc có: Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành thành phố Hà Nội.
Phát huy giá trị di sản Lễ hội Cổ Loa

Phát huy giá trị di sản Lễ hội Cổ Loa

(PNTĐ) - Sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng Âm lịch), tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Cổ Loa, UBND xã Đông Anh đã trang trọng khai mạc Lễ hội Cổ Loa Xuân Bính Ngọ 2026. Lễ hội thể hiện truyền thống "uống nước nhớ nguồn", đồng thời góp phần giữ gìn và phát huy những di sản quý báu của dân tộc.
Rộn ràng Lễ khai bút đầu Xuân Bính Ngọ 2026 tại đình làng Đại Lan

Rộn ràng Lễ khai bút đầu Xuân Bính Ngọ 2026 tại đình làng Đại Lan

(PNTĐ) - Trong tiết trời ấm áp của ngày mồng 5 Tết Nguyên đán Bính Ngọ (21/2/2026), tại đình làng Đại Lan (xã Nam Phù), gần 100 học sinh trong xã đã hào hứng tham gia Lễ khai bút đầu xuân do thôn Đại Lan phối hợp với Thư viện Hoa Trạng Nguyên tổ chức. Không gian linh thiêng của ngôi đình cổ hòa quyện cùng sắc xuân tươi mới tạo nên một bầu không khí trang trọng mà ấm áp, mở đầu cho một năm học tập và rèn luyện đầy hứa hẹn.
Hoàng Thành Thăng Long tiếp tục hút khách du xuân

Hoàng Thành Thăng Long tiếp tục hút khách du xuân

(PNTĐ) - Trong ngày mùng 5 Tết Nguyên đán, Hoàng Thành Thăng Long tiếp tục là một trong những di tích trên địa bàn thành phố Hà Nội thu hút lượng lớn khách du xuân đầu năm. Năm nay, Hoàng thành Thăng Long trở thành điểm đến hấp dẫn khi lần đầu tiên tổ chức đường hoa xuân độc đáo.