Gần 900 mẫu xét nghiệm của tiểu thương 4 chợ đầu mối ở Hà Nội âm tính với SARS-CoV-2

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Sở Y tế TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) đã lấy xác suất, xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tiểu thương, người lao động tại 5 chợ đầu mối.

Lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương tại chợ Long Biên.Lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương tại chợ Long Biên. (Ảnh: HNM)

Đây là những chợ đầu mối đông người mua bán, giao dịch. Việc xét nghiệm nhanh nhằm tìm ra những ca nghi ngờ mắc bệnh, tổ chức khoanh vùng kịp thời.

Trước khi lấy mẫu máu xét nghiệm, các tiểu thương, người lao động được yêu cầu xếp hàng cách nhau 2m đúng quy định. Sau đó từng người được nhân viên y tế đo nhiệt độ để sàng lọc tình trạng sức khỏe ban đầu. Sau khi lấy mẫu xong, các tiểu thương sẽ ra khu vực ngồi chờ kết quả trong vòng từ 10 đến 15 phút.

Theo thống kê, tới hết ngày 18/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) đã phối hợp với trung tâm y tế các quận, huyện, lấy mẫu xác suất, xét nghiệm nhanh COVID-19 cho 894 tiểu thương tại 4 chợ đầu mối trên địa bàn thành phố.

Trong đó, 277 tiểu thương tại chợ đầu mối Đền Lừ (quận Hoàng Mai) đã được CDC thành phố lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19; 254 tiểu thương tại chợ đầu mối Long Biên (quận Ba Đình) được lấy mẫu xét nghiệm; chợ Hà Vỹ (huyện Thường Tín) lấy mẫu cho  223 tiểu thương, chợ Yên Sở (quận Hoàng Mai) lấy 140 mẫu. Kết quả, 894/894 mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sáng 19/4, CDC thành phố tiếp tục phối hợp với Trung tâm Y tế quận Đống Đa, lấy mẫu xét nghiệm cho gần 200 tiểu thương ở chợ Ngã Tư Sở. 

Đến nay, Hà Nội đã có 73.000 người được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm xác định Covid-19 (cao gấp 4,3 lần tỷ lệ chung của cả nước). Công tác xét nghiệm sàng lọc đã góp phần phát hiện sớm ca bệnh, khoanh vùng, xử lý dịch kịp thời, hạn chế dịch bệnh lây lan.

Yên Hưng

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Gần 900 mẫu xét nghiệm của tiểu thương 4 chợ đầu mối ở Hà Nội âm tính với SARS-CoV-2 tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô