Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021

Trường công lập tự chủ tài chính và ngoài công lập chỉ được xét tuyển, không được thi tuyển

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020-2021 dự kiến diễn ra trong hai ngày 17 và 18/7/2020. Trong đó, ngày 17/7, thi môn ngữ Ngữ văn (buổi sáng), Ngoại ngữ (buổi chiều); ngày 18/7, thi môn Toán (buổi sáng).

 

Năm nay, vì dịch bệnh, Hà Nội đã điều chỉnh nhiều nội dung trong kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 (ảnh minh họa)Năm nay, vì dịch bệnh, Hà Nội đã điều chỉnh nhiều nội dung trong kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 (Ảnh minh họa)

Đối với các trường THPT công lập, khu vực tuyển sinh được chia theo địa giới hành chính quận, huyện, thị xã. Toàn thành phố sẽ có 12 khu vực tuyển sinh. Học sinh có thể thay đổi khu vực tuyển sinh, học sinh muốn thay đổi khu vực tuyển sinh phải có đơn xin đổi khu vực tuyển sinh.

Các Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT Sơn Tây được tuyển học sinh vào lớp 10 không chuyên trên toàn thành phố (không phân biệt khu vực tuyển sinh).

Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào hai (02) trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, không kể nguyện vọng vào các lớp chuyên của các Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây. Ngoài ra học sinh có thể dự tuyển tại các trường THPT ngoài công lập hoặc các trung tâm GDNN- GDTX bằng phương thức xét tuyển.

Học sinh trúng tuyển xác nhận nhập học vào trường (trực tuyến hoặc trực tiếp) từ ngày 03/8/2020 đến ngày 05/8/2020; nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT và trường THPT tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu (nếu có) từ ngày 12/8/2020 đến ngày 15/8/2020.

Học sinh được học một trong ba ban: ban khoa học tự nhiên, ban khoa học xã hội và nhân văn, ban cơ bản. Việc sắp xếp học sinh đã trúng tuyển vào các ban trong trường được thực hiện đúng theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học sinh đã trúng tuyển vào trường THPT công lập phải học ổn định hết cấp học tại trường THPT đó. Trường hợp đặc biệt phát sinh trong quá trình học tập cần chuyển trường, phải được Giám đốc Sở GD-ĐT cho phép.

Riêng đối với các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập, áp dụng phương thức “Xét tuyển” để tuyển sinh vào các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập.

Hội đồng tuyển sinh nhà trường quyết định chọn phương án tuyển sinh xét tuyển căn cứ vào Điểm xét tuyển của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021 hoặc xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.

Các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập được tuyển học sinh vào lớp 10 không phân biệt khu vực tuyển sinh. Ngoài phương thức “Xét tuyển” theo một trong hai phương án nêu trên, các trường tuyệt đối không được tổ chức thi tuyển hay sử dụng một phương thức khác để tuyển sinh. Dự kiến thời gian tuyển sinh từ ngày 01/7/2020 đến ngày 31/7/2020. Học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 01/8/2020 đến ngày 15/8/2020.

Hoàng Lan

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Trường công lập tự chủ tài chính và ngoài công lập chỉ được xét tuyển, không được thi tuyển tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô