Sinh viên nhà nghèo được tặng điện thoại thông minh để học trực tuyến

Những ngày qua, song song với công tác phòng, chống dịch bệnh là những câu chuyện hay, tấm lòng đẹp liên tục được ghi nhận. Bạn Lê Văn Cường - một sinh viên có hoàn cảnh hết sức khó khăn đã nhận được chiếc điện thoại thông minh từ thầy cô trong Khoa Công nghệ Hóa, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - với quyết tâm "Không để sinh viên nào ngừng học".

Trong hoàn cảnh dịch Covid-19 đang gây ra rất nhiều khó khăn đến đời sống kinh tế xã hội thì việc học tập của các bạn sinh viên cũng bị ảnh hưởng rất lớn khi phải chuyển hình thức học sang trực tuyến tại nhà. Các thầy cô và Đoàn Thanh niên khoa Công nghệ Hóa, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã ghi nhận được trường hợp của sinh viên Lê Văn Cường – sinh viên lớp Đại học Hóa 1 – K14 có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bố Cường mất sớm, điều kiện kinh tế không cho phép nên Cường chưa thể mua được máy vi tính hay điện thoại thông minh có thể kết nối internet để tham gia học trực tuyến. Đây là một thiệt thòi không nhỏ với Cường khi các môn học trong chương trình của học kỳ đã sắp kết thúc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về hoàn cảnh của sinh viên Lê Văn Cường, lãnh đạo khoa Công nghệ Hóa đã chỉ đạo BCH Liên chi Đoàn thanh niên của khoa tìm phương án hỗ trợ sinh viên. Với tinh thần: sinh viên không đến trường nhưng không ngừng học, quyết tâm không để sinh viên nào bị gián đoạn chương trình, giải pháp nhanh chóng được đưa ra và được sự ủng hộ của thầy cô khoa Công nghệ Hóa: một chiếc điện thoại thông minh đã được chuyển đến  Cường, giúp bạn có thể học trực tuyến.

Cường và mẹ (hai người đứng giữa) nhận món quà của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, được hai đoàn viên xã Lê Ninh đại diện trao tặngCường và mẹ (hai người đứng giữa) nhận món quà của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, được hai đoàn viên xã Lê Ninh đại diện trao tặng (Ảnh: Trường ĐHCN Hà Nội) 

Với những bài giảng mà trước đây Cường chưa được học vì không có điện thoại, các thầy cô trong Khoa sẽ tiến hành dạy bổ sung. Để Cường có thể nhanh chóng tiếp cận với công nghệ và theo kịp bài giảng, Liên chi đoàn thanh niên đã phân công các bạn có học lực tốt hướng dẫn Cường cách truy cập internet trên điện thoại để học trực tuyến cũng như hỗ trợ bạn trong quá trình học.

Chiều ngày 14/04/2020, đại diện Xã đoàn Lê Ninh, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương (quê Cường đang sống) đã đến nhà thăm hỏi và chuyển cho em Cường chiếc điện thoại thông minh – món quà từ tấm lòng của các thầy cô khoa Công nghệ Hóa. Trong căn nhà đơn sơ, Cường và mẹ đã rất xúc động trước tấm lòng của các thầy cô. Chắc chắn với món quà ý nghĩa và kịp thời này sẽ giúp Cường có thêm nghị lực vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập.

Chi Mai

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Sinh viên nhà nghèo được tặng điện thoại thông minh để học trực tuyến tại chuyên mục Giáo dục của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô