Việt Nam phản đối mạnh mẽ Trung Quốc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa"

Chia sẻ

Việt Nam phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” và các hành vi có liên quan vì đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu HằngNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Ngày 19/4, trước việc Trung Quốc ngày 18/4/2020 thông báo thành lập cái gọi là “quận Tây Sa” (tức quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) và “quận Nam Sa” (tức quần đảo Trường Sa của Việt Nam) tại “thành phố Tam Sa”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng phát biểu:

"Việt Nam đã nhiều lần mạnh mẽ khẳng định Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Lập trường nhất quán của Việt Nam là phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” và các hành vi có liên quan vì đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, không có giá trị và không được công nhận, không có lợi cho quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia và gây thêm phức tạp tình hình Biển Đông, khu vực và thế giới.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, huỷ bỏ các quyết định sai trái liên quan đến những việc làm đó và không có những việc làm tương tự trong tương lai".

Chinhphu.vn

Theo http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Viet-Nam-phan-doi-manh-me-Trung-Quoc-thanh-lap-cai-goi-la-thanh-pho-Tam-Sa/393473.vgp

Tin cùng chuyên mục

Triển khai 3 công trình khẩn cấp phục vụ sự kiện chính trị và giải quyết ùn tắc giao thông

Triển khai 3 công trình khẩn cấp phục vụ sự kiện chính trị và giải quyết ùn tắc giao thông

(PNTĐ) - Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội gửi đến kỳ họp thứ 30 (kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố, năm 2025, trước yêu cầu tổ chức các hoạt động chính trị - nghi lễ trọng đại của Đảng, Nhà nước nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đồng thời giải quyết các điểm nghẽn ùn tắc giao thông kéo dài, thành phố Hà Nội đã triển khai 3 công trình đầu tư công theo lệnh khẩn cấp.