Thái Bình: Tỉnh đầu tiên ở phía bắc cho học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 20/4

Chia sẻ

Sáng nay 20/4, học sinh THPT tại tỉnh Thái Bình đã trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19. Đây là địa phương đầu tiên tính đến thời điểm này ở phía bắc cho học sinh trở lại trường.

Ngay từ sáng sớm 20/4, các cán bộ phụ trách y tế, Đoàn thanh niên cùng giáo viên trường THPT Nam Đông Quan (Thái Bình) đã cử người phụ trách giám sát sức khỏe cho học sinh ngay tại cổng trường.

Học sinh được đo thân nhiệt cẩn thận trước khi vào lớp họcHọc sinh được đo thân nhiệt cẩn thận trước khi vào lớp học (Ảnh: Q.S)

Thầy Đặng Hoàn Kiếm – Hiệu trưởng THPT Nam Đông Quan (H. Đông Hưng, Thái Bình) cho hay: “Để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường an toàn nhất, trước đó nhà trường cũng đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ lớp học, cầu thang, mua bổ sung máy đo thân nhiệt, trang bị thêm hệ thống bồn rửa tay xà phòng ở những nơi thuận tiện.

Nhà trường cũng bám sát chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình trong công tác phòng dịch COVID – 19. Học sinh lớp 11, 12 trở lại trường sáng nay còn học sinh lớp 10 học buổi chiều, nhà trường đều tiến hành đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp. Yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang trong quá trình đến trường và trong giờ học.

Rửa tay bằng xà phòng khử khuẩn là yêu cầu bắt buộc với các học sinhRửa tay bằng xà phòng khử khuẩn là yêu cầu bắt buộc với các học sinh (Ảnh: Q.S)

Học sinh cũng sẽ tự trang bị cốc uống nước cá nhân và tự bảo quản chứ không dùng cốc uống nước chung. Đây là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo phòng chống dịch bệnh”.

Tất cả các học sinh đều phải đeo khảu trang khi đến trường và trong lớp họcTất cả các học sinh đều phải đeo khảu trang khi đến trường và trong lớp học (Ảnh: Q.S)

Thầy Đặng Hoàn Kiếm cũng cho biết, nhà trường đề nghị học sinh trong thời gian nghỉ giải lao hạn chế đi lại, giao lưu giữa các lớp. “Thời gian này, nhà trường hạn chế tối đa việc người lạ vào trường để đảm bảo an toàn”, thầy Đặng Hoàn Kiếm chia sẻ.

Học sinh đến trường  sau một thời gian dài nghỉ dịch covid 19Học sinh đến trường sau một thời gian dài nghỉ dịch covid 19 (Ảnh: Q.S)

Một học sinh lớp 12 tại trường THPT Nam Đông Quan chia sẻ: “Em rất vui khi được quay lại trường học, nhớ trường lớp, bạn bè và thầy cô quá rồi ạ. Em tin là mọi người chấp hành tốt các quy định về đeo khẩu trang, dùng nước rửa tay chúng ta sẽ nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh”.

Quế Sơn

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Bùi Huyền Mai: Hướng tới xây dựng một Thủ đô Hà Nội văn hiến, văn minh, hiện đại, nhân dân hạnh phúc

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Bùi Huyền Mai: Hướng tới xây dựng một Thủ đô Hà Nội văn hiến, văn minh, hiện đại, nhân dân hạnh phúc

(PNTĐ) - Sáng 18/11, ngay sau Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bùi Huyền Mai đã có cuộc trao đổi nhanh với báo chí về những chỉ tiêu, giải pháp để phát huy hơn nữa vai trò Mặt trận trong thời gian tới.
Đồng chí Bùi Huyền Mai tái đắc cử Chủ tịch MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội khóa XVIII

Đồng chí Bùi Huyền Mai tái đắc cử Chủ tịch MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội khóa XVIII

(PNTĐ) - Ngày 18/11, tại Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, với sự đồng thuận nhất trí cao, đồng chí Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội nhiệm kỳ 2025 - 2030.
MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII xác định 3 khâu đột phá, 10 chỉ tiêu, 7 chương trình hành động

MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII xác định 3 khâu đột phá, 10 chỉ tiêu, 7 chương trình hành động

(PNTĐ) - Sáng 18/11, tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, thay mặt Đoàn Chủ tịch Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Phạm Anh Tuấn báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện chương trình hành động của MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2024 – 2029 đến năm 2025; phương hướng, mục tiêu và chương trình hành động của MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Vai trò của MTTQ Việt Nam trong xây dựng khu dân cư tự quản, ấm no, hạnh phúc  ​

Vai trò của MTTQ Việt Nam trong xây dựng khu dân cư tự quản, ấm no, hạnh phúc ​

(PNTĐ) - Trong khối đại đoàn kết toàn dân, mỗi thôn, tổ dân phố, mỗi khu dân cư tự quản sẽ là một tế bào vô cùng quan trọng, mỗi tế bào tốt cộng lại sẽ có một tập thể tốt. Đặc biệt từ khi triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp với đặc thù địa bàn rộng; đội ngũ cán bộ với khối lượng công việc rất lớn; việc xây dựng khu dân cư tự quản, ấm no, hạnh phúc thể hiện tính chủ động của nhân dân trong việc cùng với hệ thống chính trị đổi mới và chuyển mình.