Thái Bình: Tỉnh đầu tiên ở phía bắc cho học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 20/4

Sáng nay 20/4, học sinh THPT tại tỉnh Thái Bình đã trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19. Đây là địa phương đầu tiên tính đến thời điểm này ở phía bắc cho học sinh trở lại trường.

Ngay từ sáng sớm 20/4, các cán bộ phụ trách y tế, Đoàn thanh niên cùng giáo viên trường THPT Nam Đông Quan (Thái Bình) đã cử người phụ trách giám sát sức khỏe cho học sinh ngay tại cổng trường.

Học sinh được đo thân nhiệt cẩn thận trước khi vào lớp họcHọc sinh được đo thân nhiệt cẩn thận trước khi vào lớp học (Ảnh: Q.S)

Thầy Đặng Hoàn Kiếm – Hiệu trưởng THPT Nam Đông Quan (H. Đông Hưng, Thái Bình) cho hay: “Để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường an toàn nhất, trước đó nhà trường cũng đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ lớp học, cầu thang, mua bổ sung máy đo thân nhiệt, trang bị thêm hệ thống bồn rửa tay xà phòng ở những nơi thuận tiện.

Nhà trường cũng bám sát chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình trong công tác phòng dịch COVID – 19. Học sinh lớp 11, 12 trở lại trường sáng nay còn học sinh lớp 10 học buổi chiều, nhà trường đều tiến hành đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp. Yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang trong quá trình đến trường và trong giờ học.

Rửa tay bằng xà phòng khử khuẩn là yêu cầu bắt buộc với các học sinhRửa tay bằng xà phòng khử khuẩn là yêu cầu bắt buộc với các học sinh (Ảnh: Q.S)

Học sinh cũng sẽ tự trang bị cốc uống nước cá nhân và tự bảo quản chứ không dùng cốc uống nước chung. Đây là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo phòng chống dịch bệnh”.

Tất cả các học sinh đều phải đeo khảu trang khi đến trường và trong lớp họcTất cả các học sinh đều phải đeo khảu trang khi đến trường và trong lớp học (Ảnh: Q.S)

Thầy Đặng Hoàn Kiếm cũng cho biết, nhà trường đề nghị học sinh trong thời gian nghỉ giải lao hạn chế đi lại, giao lưu giữa các lớp. “Thời gian này, nhà trường hạn chế tối đa việc người lạ vào trường để đảm bảo an toàn”, thầy Đặng Hoàn Kiếm chia sẻ.

Học sinh đến trường  sau một thời gian dài nghỉ dịch covid 19Học sinh đến trường sau một thời gian dài nghỉ dịch covid 19 (Ảnh: Q.S)

Một học sinh lớp 12 tại trường THPT Nam Đông Quan chia sẻ: “Em rất vui khi được quay lại trường học, nhớ trường lớp, bạn bè và thầy cô quá rồi ạ. Em tin là mọi người chấp hành tốt các quy định về đeo khẩu trang, dùng nước rửa tay chúng ta sẽ nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh”.

Quế Sơn

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Thái Bình: Tỉnh đầu tiên ở phía bắc cho học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 20/4 tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô