Chấm giải Báo chí quốc gia trực tuyến

Hội đồng Giải Báo chí quốc gia đã tổ chức chấm vòng sơ khảo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIV năm 2019 bằng hình thức trực tuyến (online) để bảo đảm việc thực hiện cách ly xã hội như Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo Hội Nhà báo Việt Nam, năm nay có 59/63 Hội Nhà báo và 18/19 Liên Chi hội Nhà báo đăng ký tham gia, ngoài ra có hơn 230 tác giả không phải là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam có tác phẩm gửi dự thi.

Hội đồng chấm giải thống nhất sẽ chọn 141 tác phẩm vào chung khảo Giải Báo chí quốc gia, ít hơn 6 tác phẩm so với năm trước. Cụ thể như sau:

Tiểu ban 1 (Báo in): 341 tác phẩm chọn 19 tác phẩm, giảm 1 tác phẩm so với năm trước.

Tiểu ban 2 (Xã luận, bình luận báo in): 124 tác phẩm, chọn 11 tác phẩm.

Tiểu ban 3 (Phóng sự điều tra báo in): 213 tác phẩm, chọn ra 13 tác phẩm.

Tiểu ban 4 (ảnh báo chí): 96 tác phẩm, được chọn 9 tác phẩm.

Tiểu ban 5 (Phát thanh: Tin, phỏng vấn, chuyên đề, talkshow) có 70 tác phẩm, chọn ra 12 tác phẩm.

Tiểu ban 6 (Phát thanh: Bút ký phóng sự) có 117 tác phẩm, chọn ra 16 tác phẩm.

Tiểu ban 7 (Truyền hình: Tin phóng sự, ký sự): Chọn 17 tác phẩm.

Tiểu ban 8 (Truyền hình: Giao lưu, Tọa đàm): Chọn 11 tác phẩm.

Tiểu ban 9 (Truyền hình: Phim tài liệu): Chọn 11 tác phẩm.

Tiểu ban 10 (Báo điện tử: Tin, phóng sự, ký sự, bình luận): Chọn 11 tác phẩm.

Tiểu ban 11 (Báo điện tử: Phóng sự): Chọn 11 tác phẩm.

 Số lượng thành viên Hội đồng chấm sơ khảo năm nay gồm 71 thành viên với tổng số hơn 1.700 tác phẩm nộp dự thi. So với các năm trước, năm nay thời gian chấm kéo dài hơn  4 ngày để các thành viên Hội đồng chấm lựa chọn các tác phẩm xuất sắc nhất vào chung khảo và việc chấm sơ khảo kéo dài 17/4-12/5 và bằng hình thức online tại các điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng với sự tham gia của các thành viên Hội đồng sơ khảo.

Về quy chế và cách thức chấm giải, theo ông Trần Bá Dung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng sơ khảo, các tác phẩm báo in vẫn giống các năm trước, không chấm online, hồ sơ được gửi bưu điện cho các thành viên chấm. Các thể loại khác là báo hình, báo nói và báo điện tử sẽ được chấm online, đây là điểm khác biệt so với mọi năm.

Các thành viên Hội đồng sơ khảo sẽ chấm theo thang điểm 10. Số điểm chính thức của mỗi tác phẩm là điểm chia trung bình của tổng số điểm của các thành viên. Việc chấm, đánh giá của từng thành viên Hội đồng đối với một tác phẩm không được chênh nhau từ 2 điểm trở lên.

P.V

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Chấm giải Báo chí quốc gia trực tuyến tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô