Công an Hà Nội tổ chức hiến máu trong 10 ngày

Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an về hiến máu tình nguyện, hàng nghìn CBCS - CATP Hà Nội đã tham gia Lễ phát động "Hành trình giọt máu nghĩa tình”.

Nữ chiến sĩ Cảnh sát giao thông hiến máu tình nguyệnNữ chiến sĩ Cảnh sát giao thông hiến máu tình nguyện; Ảnh: LD

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội, cho biết hành trình sẽ được tổ chức tại 14 điểm thuộc công an thành phố và công an các quận, huyện, thị xã trong 10 ngày từ 20/4 đến 29/4. Với khoảng 6.000 cán bộ, chiến sỹ công an tham gia, chương trình dự kiến thu về 5.000 đơn vị máu.

Trong thư của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có nêu: “Máu là loại thuốc đặc biệt, máu an toàn chỉ có thể hiến tặng từ chính những người khỏe mạnh, tình nguyện và hiến máu thường xuyên”. Hiện nay, lượng máu dự trữ của các Bệnh viện phục vụ cho công tác chữa bệnh đang ở mức báo động đỏ, đặc biệt là nhóm máu O và A... trong khi dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội và phát triển kinh tế, văn hóa, đời sống, sức khỏe của người dân.

Trước tình hình đó, ngày 16/4, Giám đốc CATP Hà Nội đã ban hành văn bản số 3251/CAHN-ĐTN phát động phong trào hiến máu và giao cho Đoàn Thanh niên CATP chủ trì, tham mưu đề xuất tổ chức "Hành trình giọt máu nghĩa tình” trong lực lượng Công an Thủ đô.

Sáng 20/4, rất đông cán bộ, chiến sĩ trẻ trong lực lượng công an đến tham gia hiến máu tình nguyện. Nhiều đồng chí trong số đó đã từng tham gia hiến máu rất nhiều lần, tiêu biểu như: Đại úy Đặng Thanh Hiếu có 11 lần hiến máu cứu người; Trung úy Đặng Tấn Vũ có 3 lần hiến máu...

Đây cũng là một trong những hoạt động của Công an Thủ đô, chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19, thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập lực lượng CAND.

Mai Chi

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Công an Hà Nội tổ chức hiến máu trong 10 ngày tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô