Hội LHPN Quận Đống Đa: Chia sẻ khó khăn với phụ nữ nghèo

Riêng trong ngày 20/4, Hội LHPN quận Đống Đa đã mang đến 750 suất quà hỗ trợ phụ nữ nghèo, gặp khó khăn do dịch Covid-19; tổng giá trị quà tặng là 125 triệu đồng.

Số quà tặng được trao hỗ trợ hội viên phụ nữ khó khăn do dịch bệnh của Hội LHPN quận Đống ĐaSố quà tặng được trao hỗ trợ hội viên phụ nữ khó khăn do dịch bệnh của Hội LHPN quận Đống Đa

Tiếp tục hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ, tương thân tương ái, ngày 20/4, Hội LHPN Quận trao tặng 750 xuất quà cho hộ nghèo, phụ nữ kinh doanh cá thể, buôn bán nhỏ gặp khó khăn, phụ nữ yếu thế.

Phát huy thế mạnh của mình, các cấp Hội LHPN quận Đống Đa đã góp phần hỗ trợ cuộc sống khó khăn của hội viên phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19Phát huy thế mạnh của mình, các cấp Hội LHPN quận Đống Đa đã góp phần hỗ trợ cuộc sống khó khăn của hội viên phụ nữ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Cụ thể, số quà tặng hỗ trợ hội viên phụ nữ khó khăn bao gồm: 1500 lít dầu ăn, 3750 gói gia vị, 750 túi rau và một số nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá quà tặng là 125 triệu  đồng. Dự kiến hoạt động tặng rau sẽ được tiếp tục thực hiện hàng tuần. Cảm thông và chia sẻ với những khó khăn của hội viên nghèo, những người phụ nữ khó khăn, yếu thế, bị ảnh hưởng nhiều vì dịch bệnh, các cấp Hội LHPN quận Đống Đa đã tích cực vận động nhiều đơn vị ủng hộ, giúp đỡ những hội viên phụ nữ nghèo để phòng, chống dịch Covid-19. 

Tại buổi trao quà hỗ trợ, hội viên đến nhận quà đều đảm bảo giữ khoảng cách an toàn 2mTại buổi trao quà hỗ trợ, hội viên đến nhận quà đều đảm bảo giữ khoảng cách an toàn 2m

Thời gian qua, hăng hái phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, các cấp Hội LHPN quận Đống Đa đã có nhiều hoạt động chăm lo, động viên kịp thời các gia đình phụ nữ nghèo trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Sự sẻ chia này đã giúp nhiều chị em vơi bớt khó khăn, xúc động vì nhận được tình cảm, quan tâm của Hội và các cấp chính quyền... Song song với việc tặng quà, thăm hỏi, hội viên phụ nữ quận Đống Đa còn kết hợp tuyên truyền thực hiện giãn cách xã hội và nhiều hoạt động có ý nghĩa để toàn dân nghiêm túc phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian tới, bằng tình cảm, trách nhiệm, Quận Hội sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân bằng nguồn lực của mình, hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, góp phần cùng thành phố đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Quỳnh Anh

(Ảnh: Nguyễn Thanh Thủy, PCT Hội LHPN quận Đống Đa)

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hội LHPN Quận Đống Đa: Chia sẻ khó khăn với phụ nữ nghèo tại chuyên mục Công tác hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô