Cướp điện thoại rồi tống tiền bằng clip "nóng"

Sau khi cướp giật một chiếc túi xách bên trong có điện thoại iPhone 6 và nhiều giấy tờ tùy thân, đối tượng này dùng hình ảnh và clip nhạy cảm trong máy điện thoại của nạn nhân để đe dọa cưỡng đoạt tài sản.

Nguyễn Thăng Long tại cơ quan công an.Nguyễn Thăng Long tại cơ quan công an.

Ngày 20/4, Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thăng Long (sinh năm 1990, trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên) về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Trước đó, ngày 24/3, Công an phường Quang Trung, quận Đống Đa nhận được trình báo của chị L. (ở quận Nam Từ Liêm) về việc bị một đối tượng đi xe máy cướp giật chiếc túi xách bên trong có điện thoại iPhone 6 và nhiều giấy tờ tùy thân. 

Đáng chý ý sau đó đối tượng này dùng hình ảnh và clip nhạy cảm trong máy điện thoại của chị để đe dọa cưỡng đoạt tài sản.

Qua quá trình điều tra, Công an quận Đống Đa đã làm rõ, vào 23h ngày 23/3, Long mượn xe máy Honda Airblade màu đen - bạc của bạn đi từ Long Biên vào cây xăng Nam Đồng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa thấy chị L trong lúc sơ hở nên đã cướp  túi xách của chị.

Đến cầu Vĩnh Tuy, đối tượng lấy giấy tờ và điện thoại, còn túi xách ném xuống sông Hồng. 

Sau khi về nhà, kiểm tra điện thoại, phát hiện trong điện thoại có nhiều hình ảnh và clip nhạy cảm, Long dùng sim rác liên lạc với nạn nhân, yêu cầu chuyển cho mình 3 triệu đồng, nếu không sẽ gửi những hình ảnh và clip trên cho bạn bè của nạn nhân.

Vì lo sợ, người phụ nữ đồng ý. Hai bên thỏa thuận sẽ chuyển trước cho Long 1 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ chuyển tiếp sau khi nạn nhân nhận được chiếc máy điện thoại.

Long thuê người giao giấy tờ cho nạn nhân và nhận 1 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó Long không trả điện thoại theo thỏa thuận mà cắt liên lạc, tháo sim điện thoại, xóa dữ liệu trong chiếc iPhone 6 và đưa cho bạn gái sử dụng.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Công an quận Đống Đa đã triệu tập Long đến làm rõ.

M. C

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Cướp điện thoại rồi tống tiền bằng clip "nóng" tại chuyên mục Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô