Thanh tra đột xuất việc chấp hành quy định về xuất khẩu gạo

Chia sẻ

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xuất khẩu gạo thời gian qua, có hay không dấu hiệu trục lợi, tiêu cực để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thanh tra đột xuất việc chấp hành quy định về xuất khẩu gạo - ảnh 1 (Ảnh: MInh họa)

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất khẩu gạo trong thời gian qua.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xuất khẩu gạo thời gian qua theo Nghị định số 107/2018/NĐ-CP ngày 15/8/2018 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo và các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 121/TB-VPCP ngày 23/3/2020 và số 2827/VPCP-KTTH ngày 10/4/2020 của Văn phòng Chính phủ, có hay không dấu hiệu trục lợi, tiêu cực để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, làm rõ thông tin báo chí phản ánh về việc công khai, minh bạch liên quan đến việc làm thủ tục hải quan và việc đăng ký mở tờ khai hải quan khi xuất khẩu gạo; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6/2020.

Việc xuất khẩu gạo diễn ra bình thường theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Công Thương trong thời gian tới.

Theo Chí Kiên/Chinhphu.vn

Theo http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Thanh-tra-viec-chap-hanh-quy-dinh-ve-xuat-khau-gao/393570.vgp

Tin cùng chuyên mục

Tấm lòng vàng “đỡ đầu” các con mồ côi tại thôn Cư An

Tấm lòng vàng “đỡ đầu” các con mồ côi tại thôn Cư An

(PNTĐ) - Có những người con dù đi xa bao lâu, thành công đến nhường nào, trái tim vẫn luôn hướng về quê hương, mang đến những giá trị tốt đẹp, ý nghĩa. Anh Trần Văn Thắng (quê ở thôn Cư An, xã Tiến Thắng, Hà Nội) dù đang sinh sống và làm việc xa quê nhưng vẫn trao gửi tấm lòng vàng "đỡ đầu" các con mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Cư An yêu dấu.
Công an Hà Nội: Xuyên đêm bảo đảm an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra Đại hội XIV của Đảng

Công an Hà Nội: Xuyên đêm bảo đảm an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Thực hiện kế hoạch của Công an Thành phố về công tác bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an các đơn vị đã bố trí lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các hoạt động của Đại hội.
Hà Nội: Giao thông thông suốt, an ninh trật tự được giữ vững phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội: Giao thông thông suốt, an ninh trật tự được giữ vững phục vụ Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Ngay từ ngày đầu tiên diễn ra các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhờ triển khai đồng bộ, quyết liệt các phương án, các lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn, trật tự an toàn giao thông phục vụ sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn Thủ đô.
Công an cấp xã tuần tra xuyên đêm, giữ vững an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Công an cấp xã tuần tra xuyên đêm, giữ vững an ninh, trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội (CATP) về bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trong các ngày 16 đến 18/1, Công an cấp xã thuộc CATP đã tổ chức tuần tra vũ trang, kiểm soát hành chính ban đêm, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an ninh, trật tự ngay từ cơ sở.