Tạm giữ hình sự nhiều đối tượng môi giới mại dâm với tính chất bệnh hoạn

Chiều tối ngày 20/4, Trung tá Đinh Tuấn Thành - Trưởng Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội thông tin: Công an quận vừa bóc gỡ đường dây môi giới mại dâm với tính chất hết sức bệnh hoạn.

Đó là gái bán dâm sử dụng ma túy để "vui vẻ" với khách, sẽ được nhận 25 triệu đồng/ lượt.

Chuyên án được Công an quận Thanh Xuân khám phá thành công, cũng là một trong những kết quả cụ thể triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đang được Công an TP Hà Nội chỉ đạo, từ trung tuần tháng 4/2020, để phòng chống tội phạm trong mùa dịch Covid-2019.

Những ngày tháng 3/2020, tiếp tục triển khai chuyên đề quản lý cư trú tại các khu chung cư trên địa bàn (được công an quận Thanh Xuân xây dựng từ năm 2019, trong đó vừa phục vụ công tác quản lý dân cư, vừa rà soát, phát hiện và đấu tranh các loại tội phạm lợi dụng căn hộ chung cư để ẩn náu, hoạt động), lực lượng cảnh sát hình sự phát giác hiện tượng bất thường ở một số căn hộ chung cư cao cấp. Đó là có một nhóm đối tượng thường xuyên tìm thuê căn hộ trong vài ngày, lén lút tụ tập sau 24h, rồi trả phòng và tìm địa điểm khác.

nhóm đối tượng bị công an bắt giữNhóm đối tượng bị công an bắt giữ.

"Nhiều trường hợp, khi anh em trinh sát đeo bám được tung tích đối tượng nghi vấn, thì chúng đã...trả phòng. Dấu hiệu để lại cho thấy, nhiều khả năng mục đích thuê phòng của các đối tượng để hoạt động sử dụng ma túy", trinh sát hình sự công an quận Thanh Xuân nhớ lại.

Đó cũng chính là tiền đề để đội Cảnh sát hình sự xác lập chuyên án đấu tranh. Trong thời gian liên tục, chuyên án nhận được sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ huy công an quận, với sự vào cuộc, rà soát, nắm tình hình đồng bộ của công an 11 phường trên địa bàn, nhóm đối tượng bị bắt giữ.

Căn cứ các tài liệu thu thập, từ nguồn tin trinh sát, trưa ngày 17/4, tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự công an quận Thanh Xuân và công an phường Thanh Xuân Trung bất ngờ tiến hành kiểm tra hành chính một căn hộ ở chung cư Imperia Garden (thuộc phường Thanh Xuân Trung).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện tại đây đang có một số thanh niên cả nam lẫn nữ. Khai thác nóng, lực lượng công an làm rõ mục đích tụ tập của các đối tượng này là để sử dụng ma túy và mua bán dâm.

Lập tức, những người liên quan được "mời" về cơ quan điều tra, cùng nhiều tang vật. Danh tính các đối tượng được làm rõ là Võ Văn Tuấn (SN 1990, quê quán Tiền Hải, tỉnh Thái Bình); Bùi Thị Như Q (SN 2002, quê quán Thái Bình); Hoàng Quốc Long (SN 1988, trú tại phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội).

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận khoảng 16h ngày 16/4, Long liên hệ với Tuấn đặt vấn đề nhờ môi giới mại dâm. Hai bên thỏa thuận thống nhất giá 25 triệu đồng/ lượt “vui vẻ” với điều kiện gái mại dâm có thể phải sử dụng ma túy cùng khách khi được yêu cầu. Sau đó, Tuấn đã móc nối với Q đặt hàng 2 gái mại dâm với giá 20 triệu đồng/người/ đêm. Nếu trót lọt, Tuấn “ăn” chênh lệch 10 triệu đồng.

Về phần Q, “tú bà” này đã liên hệ và thỏa thuận giá bán dâm với 2 cô gái khác lần lượt là 16 triệu và 17 triệu đồng. Các tang vật được thu giữ tại căn hộ nơi các đối tượng tụ tập "bay lắc" , mua dâm Sau khi đã chốt giá, Long nhắn thông tin thời gian, địa chỉ để Tuấn và Q điều gái mại dâm tới phục vụ. Khoảng 20h cùng ngày, Long rủ một nam thanh niên khác tới chung cư Imperia Garden để uống bia. Nhằm tăng phần “thú vị” cho cuộc vui. Long đã đặt “ship” chuyển tới chung cư 2 viên ma túy tổng hợp và 1 "chỉ" ketamin.

Khi hai cô gái bán dâm đến căn hộ nơi Long đang ở, Tuấn yêu cầu bên mua dâm phải chuyển khoản 10 triệu tiền cọc. Sau đó, cả nhóm tổ chức "tiệc" ma túy bay lắc, đồng thời mua bán dâm ngay trong căn hộ chung cư. Sáng hôm sau, Tuấn gọi điện yêu cầu Long thanh toán nốt tiền đã mua dâm, nhưng người này xin khất vì chưa đủ tiền. Không đồng ý, Tuấn đã đến chung cư nơi Long ở để đòi tiền. Quá trình này, các đối tượng bị cơ quan Công an kiểm tra, bắt giữ.

Theo kết quả kiểm tra, 3 trong 4 người có mặt (trong đó có 1 cô gái bán dâm) đều phản ứng dương tính với ma túy. Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan cảnh sát điều tra – công an quận Thanh Xuân đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Võ Văn Tuấn, Bùi Thị Như Q về hành vi “Môi giới mại dâm”; tạm giữ Hoàng Quốc Long về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự - công an quận Thanh Xuân, đây là một trong những thủ đoạn mại dâm khá mới. Các đối tượng mua bán dâm kèm theo thỏa thuận gái mại dâm phải sử dụng ma túy nếu khách yêu cầu. Đồng thời, các đối tượng tìm thuê chung cư cao cấp dạng “homestay”, ở vài ngày để tụ tập “bay lắc”, mua dâm, gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra, phát hiện. Trong đường dây này, các đối tượng môi giới và bán dâm hầu hết là các cô gái còn rất trẻ; như trường hợp đối tượng Q môi giới mại dâm chưa đủ 18 tuổi, thiếu sự quản lý, giáo dục của gia đình.

Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

Quế Sơn

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Tạm giữ hình sự nhiều đối tượng môi giới mại dâm với tính chất bệnh hoạn tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô