Hà Nội: Tạm giữ đối tượng sử dụng tiền giả

Chia sẻ

Ngày 21/4, Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết đã chuyển hồ sơ vụ mua bán, sử dụng tiền giả đến Phòng An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội để tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Đối tượng Mai Đức HiếuĐối tượng Mai Đức Hiếu

Trước đó, ngày 14-4, Công an xã Phương Trung (huyện Thanh Oai) nhận được tin báo của chị Lê Thị Mây (sinh năm 1991, là nhân viên Bưu điện huyện Thanh Oai) về việc khi giao bưu phẩm cho Mai Đức Hiếu (sinh năm 2000; trú tại thôn Quang Trung, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai) thì phát hiện đối tượng sử dụng tiền giả.

Khi nhận hàng, Hiếu đã đưa cho chị Mây số tiền 3,1 triệu đồng, trong đó có 6 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng là tiền giả.

Qua điều tra, Công an huyện Thanh Oai đã tạm giữ đối tượng Hiếu.

Tại cơ quan công an, Hiếu khai, trước đó có tìm hiểu trên mạng xã hội và đặt mua 10 triệu đồng tiền giả với giá 3 triệu đồng của một người không quen biết.

 CHU DŨNG/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Phap-luat/965213/ha-noi-tam-giu-doi-tuong-su-dung-tien-gia

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo “cập nhật thông tin BHXH” để chiếm đoạt tài sản

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo “cập nhật thông tin BHXH” để chiếm đoạt tài sản

(PNTĐ) - BHXH Việt Nam liên tục nhận được phản ánh về việc các đối tượng lừa đảo mạo danh cán bộ BHXH thực hiện các hành vi như: Gọi điện thoại, nhắn tin, hoặc gửi các đường link không rõ nguồn gốc. Các đối tượng này yêu cầu người dân và các đơn vị sử dụng lao động cập nhật thông tin với lý do: “Từ ngày 1/7/2025, cơ quan BHXH thay đổi hệ thống giao dịch điện tử, nếu không cập nhật sẽ bị gián đoạn giao dịch, không nhận được lương hưu và thẻ bảo hiểm y tế”... Đây là thủ đoạn lừa đảo.