TP.HCM công bố những dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động

Chiều 23/4, UBND TP.HCM có công văn khẩn hướng dẫn các sở ngành, quận huyện thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, áp dụng từ ngày 23/4. Theo đó, cơ sở làm đẹp, massage; các tụ điểm vui chơi giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới... ở TP.HCM tiếp tục tạm dừng hoạt động từ ngày 23/4 đến khi có chỉ đạo mới.

Quán bar Budha- ổ dịch Covid-19 lớn nhất tại TPHCM.Quán bar Buddha- ổ dịch Covid-19 lớn nhất tại TPHCM.

Theo công văn, TP.HCM tiếp tục yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng và nơi làm việc, đảm bảo giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Những lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động bao gồm cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, vật lý trị liệu, massage, xông hơi; các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Intemet, game online); các trung tâm thể thao và cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà.

TP.HCM yêu cầu tiếp tục tạm dừng tiếp nhận khách mới tại các cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình homestay, AirBnb (một loại hình của dịch vụ lưu trú). Các nghi lễ, hoạt động tôn giáo có tập trung từ 20 người trở lên tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự cũng tạm dừng hoạt động.

Ngoài ra, TP.HCM cũng yêu cầu dừng hoạt động, hội họp tập trung trên 20 người; tụ tập trên 20 người nơi công cộng, bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

UBND TP.HCM cho biết các cơ sở kinh doanh ngoài lĩnh vực nêu trên được phép hoạt động và phải thực hiện nghiêm theo các nội dung quy định của Bộ tiêu chí đánh giá mức độ hoạt động an toàn trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 do cơ quan nhà nước ban hành; chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức làm việc bình thường và phải đảm bảo thực hiện nghiêm các qui định phòng, chống dịch đối với người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác; tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp. Đẩy nhanh giải quyết thủ tục hành chính qua mạng và qua bưu điện. Ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để họp trực tuyến và trao đổi công việc.

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi làm việc và nơi công cộng. Đảm bảo giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2m; người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu thực sự không cần thiết.

Thời gian bắt đầu áp dụng từ ngày 23/4 cho tới khi có chỉ đạo mới.

Chi Mai

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết TP.HCM công bố những dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô