“Bí kíp kinh doanh online, đệ nhất kiếm tiền" của Huấn Hoa hồng là sách lậu

Trên các diễn đàn đang chỉ trích Cục Xuất bản In và Phát hành để lọt xuất bản cuốn sách nhiều lỗi chính tả, truyền bá những thông sai lệnh của một tác giả từng là giang hồ mạng.

Cuốn sách đang được giao bán công khai trên mạng xã hội, thu hút hàng chục nghìn người.Cuốn sách đang được giao bán công khai trên mạng xã hội, thu hút hàng chục nghìn người.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nick name Huấn Hoa Hồng đã livestream giới thiệu, rao bán cuốn sách do chính anh ta viết có tiêu đề "Bí kíp kinh doanh online - Đệ nhất kiếm tiền".
Theo giới thiệu, cuốn sách của Huấn có giá 799.000 đồng với nội dung "dạy làm giàu bằng cách kinh doanh, bán hàng qua mạng". Bìa cuốn sách có in hình của Huấn và đề tên Nhà xuất bản SG. Video bán sách thu hút 31.000 lượt like, 54.000 lượt bình luận, 5,4 nghìn lượt chia sẻ.
Cũng trong những lần livestream trên Facebook, Huấn Hoa Hồng nói rằng toàn bộ tiền bán sách anh ta sẽ dành để làm từ thiện và "khoe" hiện đã có trên 5.000 người đặt mua. Những livestream bán sách của Huấn Hoa Hồng ngay lập tức thu hút hàng nghìn lượt like theo dõi và khiến cộng đồng mạng tranh cãi. Có không ít người trẻ là những học sinh đã vào hưởng ứng đặt mua sách của Huấn Hoa Hồng.

Huấn Hoa Hồng tên thật là Bùi Xuân Huấn, được mệnh danh là giang hồ mạng, từng bị bắt đi cai nghiện bắt buộc vì dương tính với ma túyHuấn Hoa Hồng tên thật là Bùi Xuân Huấn, được mệnh danh là giang hồ mạng, từng bị bắt đi cai nghiện bắt buộc vì dương tính với ma túy

Theo phản ánh của một độc giả, cuốn sách của Huấn Hoa Hồng có rất nhiều lỗi chính tả, câu cú không theo một quy chuẩn nào. "Cứ thích là viết tắt, thích là viết hoa, không theo một trình tự nhất định nào hệt như ngôn ngữ lớp trẻ hay dùng trên mạng".

Cuốn sách viết theo kiểu kể về kinh nghiệm bán hàng onine của anh ta, không theo một trình tự hành văn nào. Đặc biệt, sách có nhiều nội dung kiểu bịa đặt, khó tin.

Trên các diễn đàn xã hội đã không ngừng chỉ trích Cục Xuất bản in và phát hành đã cho xuất bản một cuốn sách có chất lượng yếu về nội dung.

Để làm sáng tỏ quy trình xuất bản của cuốn sách, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã liên lạc với Cục trưởng Cục Xuất bản in và phát hành Nguyễn Nguyên và được khẳng định đây là sách lậu: Tôi sẽ cho người kiểm tra lại trên hệ thống đăng ký xuất bản để xem tên sách có trên hệ thống xuất bản chính thống không.

Tuy nhiên, nhìn những thông tin ban đầu về cuốn sách thì tôi có thể nói phần đa đây là sách lậu, vì hiện nay không có Nhà xuất bản nào có tên là Nhà xuất bản SG. Ngày trước có Nhà xuất bản Văn hóa Sài Gòn nhưng hiện nay cơ quan này đã sát nhập với NXB văn hóa văn nghệ thành Nhà xuất bản văn hóa văn nghệ TP Hồ Chí Minh.

Mặc dù có thể sách “Bí kíp kinh doanh online, đệ nhất kiếm tiền” không được xuất bản chính thống, tuy nhiên việc hiện tượng Huấn Hoa Hồng viết sách, livestream trên mạng chửi bới tục tĩu khiến con trẻ học theo hay hiện tượng lớp trẻ mến mộ, thần tượng các giang hồ mạng cũng khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Đại diện Cục Xuất bản in và phát hành cho biết sẽ báo cáo việc này với cơ quan công an để xem xét xử lý hành vi xuất bản lậu, hoặc những sai phạm về việc truyền bá thông tin mạng nếu có.

Ngoài ra được biết, Huấn Hoa hồng - tên thật là Bùi Xuân Huấn, sinh năm 1984, tại Yên Bái. Bùi Xuân Huấn từng bị bắt và có xét nghiệm dương tính với ma túy nên đã được đưa về trụ sở công an và được đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Năm 2015, Huấn Hoa Hồng nổi lên như một hiện tượng mạng, từng được xếp vào hạng những hiện tượng mạng nổi tiếng nhất sau khi đăng những video ăn chơi hàng ngày, những clip hài hước tự thực hiện. Những clip này khá đơn giản, không có dàn dựng hay kỹ thuật đặc biệt gì nhưng được đón nhận bởi sự tự nhiên, hài hước.

Sau khi bắt đầu được chú ý, Huấn Hoa Hồng tiếp tục tung ra những clip thách thức các "giang hồ" trên cả nước, gây ra một số mâu thuẫn với một số đối tượng như Dương Minh Tuyền và hotboy Xăm trổ, Quách Dũng...

Theo Linh Anh/Kinh tế Đô thị

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết “Bí kíp kinh doanh online, đệ nhất kiếm tiền" của Huấn Hoa hồng là sách lậu tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô