Hà Nội: Phân bổ 650 tỷ đồng cho vay với người nghèo, đối tượng chính sách khắc phục thiệt hại do dịch bệnh Covid -19

UBND TP Hà Nội vừa thông qua kế hoạch phân bổ 650 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP Hà Nội để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khắc phục hồi sản xuất, hỗ trợ khắc phục thiệt hại do dịch bệnh Covid - 19.

Các hợp tác xã là đối tượng ưu tiên hỗ trợ vay vốn để khắc phục hậu quả dịch bệnh Covid - 19Các hợp tác xã là đối tượng ưu tiên hỗ trợ vay vốn để khắc phục hậu quả dịch bệnh Covid - 19 (Ảnh: TTXVN)

Nhằm hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách khắc phục thiệt hại do dịch bệnh Covid -19, UBND TP đã thông qua kế hoạch phân bổ 650 tỷ đồng cho vay đối với các đối tượng trên. UBND TP giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát, tham mưu, báo cáo UBND TP  phê duyệt điều chỉnh kế hoạch phân bổ nguồn vốn giữa các quận, huyện, thị xã (nếu có phát sinh) không để tồn đọng, lãng phí vốn, tăng hiệu quả nguồn vốn ủy thác. Thẩm tra, xác định số lượng đối tượng vay vốn đảm bảo đúng quy định của pháp luật và chi tiết theo từng đối tượng, đảm bảo cho vay đúng đối tượng, đúng mục đích, tránh trùng lắp với các chương trình hỗ trợ khác có liên quan của Trung ương và TP.

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội tổ chức hoàn thiện hồ sơ và cho vay kịp thời đến đúng các đối tượng thụ hưởng, đúng mục đích theo thứ tự ưu tiên của TP. Thứ nhất, hộ được giãn nợ, gia hạn nợ có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh; Thứ hai, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ có mức sống trung bình trên địa bàn; Thứ ba, các đối tượng chính sách khác và cuối cùng là cơ sở sản xuất kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ thu hút lao động; Ưu tiên các ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng với dịch bệnh Covid -19, các ngành phục vụ sản xuất nông nghiệp, cung ứng lương thực, thực phẩm, y tế cho nhân dân và các ngành nghề dịch vụ phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, thường xuyên rà soát và kịp thời có các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định của pháp luật; quản lý và sử dụng nguồn vốn cho vay theo đúng phương án phân bổ 

Tại các quận, huyện, thị xã, chính quyền và Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội có trách nhiệm phân bổ chỉ tiêu kế hoạch đến các xã, phường, thị trấn và chỉ đạo tổ chức triển khai cho vay đến các đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định hiện hành nhằm hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn theo quy định.

Việt Bách

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Phân bổ 650 tỷ đồng cho vay với người nghèo, đối tượng chính sách khắc phục thiệt hại do dịch bệnh Covid -19 tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô