Phó Chủ tịch nước gửi thư khen người sáng chế máy "ATM gạo"

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh viết trong Thư khen: Mô hình máy "ATM gạo" của anh Hoàng Tuấn Anh có tính lan tỏa cao, đã giúp nhiều người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch Covid-19.

Thừa ủy quyền Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm (bên phải) trao Thư khen cho anh Hoàng Tuấn Anh.Thừa ủy quyền Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm (bên phải) trao Thư khen cho anh Hoàng Tuấn Anh.

Ngày 28/4, UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao Thư khen của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bằng khen của UBND thành phố Hồ Chí Minh cho người sáng chế “ATM gạo” là anh Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty cổ phần Vũ trụ xanh (PHG Lock), đã có sáng chế hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn trước dịch Covid-19.

Trong Thư khen, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh viết: Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và cuộc vận động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong những tháng qua đã có hàng triệu tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia hưởng ứng tích cực. Trong số này, một trong những việc làm sáng tạo, có tính lan tỏa là “ATM gạo” của anh Hoàng Tuấn Anh, đã thu hút hàng trăm người tham gia với hàng chục tấn gạo, cứu giúp cho hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

Hiện mô hình “ATM gạo” được nhân rộng ở Hà Nội, Hòa Bình, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Bình Định, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều địa phương khác trên cả nước.

Dịp này, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã trao Bằng khen cho anh Hoàng Tuấn Anh vì có thành tích đột xuất trong nghiên cứu, chế tạo máy phát gạo tự động, đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. 

Long Hồ

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Phó Chủ tịch nước gửi thư khen người sáng chế máy "ATM gạo" tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô