Vitamin tình yêu:

Đã bao lâu rồi chúng mình không nói lời yêu?

Trong thời gian tìm hiểu, yêu nhau, chúng ta không ngừng nói lời yêu với nhau mỗi ngày. Vậy sao khi bước vào hôn nhân, lời yêu dành cho nhau lại trở nên... xa xỉ, thậm chí đôi khi nó lại bị nghi ngờ che đậy cho hành vi tội lỗi nào đó.

(Ảnh minh họa)

"Chúc mừng sinh nhật vợ. Yêu em nhiều thật nhiều!". Anh bồi hồi nhắn tin, lòng dâng lên cảm xúc tựa ngày mới nói lời yêu em. Ngày trước nói lời này thật dễ dàng nhưng không hiểu những năm tháng chung sống sau ngày cưới, anh lại cảm thấy khó khăn khi thốt lên những lời "sến súa" ấy. Cuộc sống hôn nhân với đầy rẫy những trách nhiệm, làm vợ, làm chồng, làm cha mẹ, làm dâu, rể đã khiến cho em và anh quên mất những lời yêu dành cho nhau. Thay vào đó là những câu nói mang tính chất thông báo, mệnh lệnh, áp đặt... Sự nồng nàn duy nhất mà cả hai cảm nhận được là những phút giây thăng hoa ngắn ngủi trong phòng ngủ. Khi bước ra khỏi đó, chúng ta lại lao vào những trách nhiệm và quên mất sự ngọt ngào, lãng mạn trong tình yêu. Cách xưng hô đôi khi cũng bị anh và em đổi ngôi bởi những nóng giận, bức bối trong cuộc sống cơm áo gạo tiền.

"Hôm nay, anh lại làm điều gì khuất tất có lỗi với vợ nên mới thốt ra mấy lời sến sẩm này nhằm che đậy tội lỗi của mình đúng không?" - em nhắn lại. Đây không phải là lần đầu tiên những lời yêu anh dành cho em bị nghi ngờ thay vì được cảm kích đón nhận. Nhớ lại, bản thân anh cũng không ít lần thấy ngạc nhiên lẫn băn khoăn khi bất ngờ em nói lời yêu thương dành cho chồng nhân dịp nào đó.

Vợ ơi, từ lúc nào những lời yêu mình dành cho nhau lại bị hoài nghi, bị những xô bồ của cuộc sống làm phai nhạt? Từ lúc nào vợ chồng mình cảm thấy khó khăn khi nói lời yêu với nhau hàng ngày? Hình như cả hai đều nghĩ, những lời nói đó chỉ dành cho thời đang yêu, nhìn cuộc sống "trên trời, dưới biển". Còn khi chúng ta đã là người một nhà, không cần phải lấy lòng nhau bằng những lời sến sẩm ấy nữa.

Bước chân ra khỏi cơ quan, lọt vào mắt anh là hình ảnh chồng của cô bạn đồng nghiệp đang chờ đón vợ với bó hoa hồng trên tay: "Mừng kỷ niệm ngày cưới chúng mình, anh yêu em", "Em cũng yêu anh nhiều..."- cô bạn đồng nghiệp âu yếm trả lời lại.

Lòng anh bất chợt thấy nặng trĩu khi nhìn cảnh đó và thèm nghe những lời yêu ấy biết nhường nào. Lời nói là mật ngọt, là liều vitamin có thể khiến mỗi một người trút bỏ được nỗi bực dọc, mệt mỏi, tăng niềm hạnh phúc, sự yêu thương. Nhưng đôi khi lời nói có thể khiến người ta trở nên lạnh nhạt, nhàm chám, uất hận nhau. Nếu lời yêu dành cho nhau là liều vitamin miễn phí gia tăng hạnh phúc mỗi ngày thì tại sao vợ chồng mình lại bỏ quên, vợ nhỉ.

"Chỉ là càng ngày anh càng thấy yêu em nhiều hơn thôi. I love you" - anh nhắn lại và tự nhủ từ hôm nay, nhất định anh sẽ nói lời yêu em mỗi ngày, và em cũng thế nhé, vợ yêu!

NGUYỄN HÙNG

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Đã bao lâu rồi chúng mình không nói lời yêu? tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]