Tâm Giao trò chuyện:

Buông bỏ tình yêu vì mặc cảm lầm lỗi

Trước đây, em yêu một người và lỡ có thai. Sau đó, bọn em chia tay nhau, em buộc phải đi xử lý thai vì không thể làm mẹ đơn thân. Chuyện đã qua nhiều năm, em cũng đã yêu trở lại. Nhưng rồi, mối tình nào cũng không có kết quả vì em không vượt qua được mặc cảm lỗi lầm về chuyện đã từng có thai trong quá khứ.

(Ảnh: minh họa)

Em luôn thấy có lỗi với người mình yêu, mặc cảm bản thân không xứng đáng với họ. Do đó, em chủ động chia tay dù trong lòng vẫn còn rất yêu. Tâm Giao ơi, làm thế nào để em có thể tự tin yêu và tiến tới hôn nhân bình thường như mọi người?

[email protected]

Trong cuộc sống cũng như trong tình yêu, ai cũng có thể mắc sai lầm. Nhưng điều quan trọng là sau đó ta biết cách đứng dậy, sửa chữa sai lầm ấy để sống tốt hơn. Vì thế, bạn cũng không nên quá mặc cảm, mà mất tự tin trong tình yêu, để mất cơ hội có hôn nhân hạnh phúc.

Bạn hãy thành thật với người mình yêu về quá khứ của mình. Nếu anh ấy chấp nhận thì hãy mở lòng mình đón nhận tình yêu ấy, tự tin tiến tới tương lai. Tâm Giao tin, nếu bạn là một cô gái tốt ở hiện tại thì chàng trai yêu bạn sẽ thông cảm và bảo vệ tình yêu của mình. Còn nếu, anh ấy không chấp nhận quá khứ của bạn thì bạn cũng thoải mái chấp nhận việc đó. Vì nếu sống với một người đàn ông luôn lấy quá khứ ra phán xét mà không nhìn nhận những điều tốt đẹp hiện tại của bạn thì anh ấy không phải là người yêu thương và che chở cho bạn cả đời được.

Muốn người khác thông cảm cho quá khứ của mình thì trước tiên bạn phải vượt qua nó trước. Hạnh phúc có hay không là nhờ do mình nắm giữ chứ không phải do người khác quyết định, bạn nhé.

TÂM GIAO

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Buông bỏ tình yêu vì mặc cảm lầm lỗi tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô