Cụ bà 107 tuổi tới ủy ban ủng hộ 10 triệu đồng cho quỹ chống dịch Covid-19

Qua xem thời sự, cụ bà Nguyễn Thị Phấn (107 tuổi) xúc động trước việc chung tay của người dân Việt Nam trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên đã "mổ heo" tiết kiệm mang 10 triệu đồng tới ủng hộ quỹ phòng chống dịch TP Sầm Sơn.

Sáng ngày 29/4, tin từ Ủy ban Mặt trận tổ quốc TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa tiếp nhận số tiền ủng hộ 10 triệu đồng để phòng chống dịch Covid-19 của một cụ bà ngoài 100 tuổi trên địa bàn.

Theo đó, vào chiều ngày 28/4, cụ bà Nguyễn Thị Phấn (107 tuổi, ngụ phố Vĩnh Thành, phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã mang toàn bộ số tiền 10 triệu đồng cụ tiết kiệm từ việc nuôi heo đất tới điểm tiếp nhận ủng hộ công tác chống dịch khiến nhiều người bất ngờ, xúc động.

Dù đã ở cái tuổi "xưa nay hiếm" nhưng cụ bà 107 tuổi vẫn thường xuyên xem thời sự, nên cụ rất xúc động trước việc chung tay của người dân Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19. Chính vì thế, cụ đã quyết định dùng số tiền tiết kiệm để tặng cho quỹ.

Đây là số tiền mà cụ Phấn nuôi heo đất bấy lâu nayĐây là số tiền mà cụ Phấn nuôi heo đất bấy lâu nay

"Dù số tiền không nhiều nhưng đó là sự ủng hộ, chung tay của cụ với công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Thanh Hóa. Cụ mong rằng, Việt Nam sẽ chiến thắng dịch Covid-19 để cuộc sống của người dân được trở lại ổn định"- cụ Phấn chia sẻ.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc TP Sầm Sơn cho biết rất trân trọng và cảm động trước hành động, việc làm của cụ Phấn. Hành động của cụ Phấn cho thấy cả đất nước ta trên dưới một lòng chung tay chống dịch Covid-19.

"Đây là hành động đầy ý nghĩa và đáng quý của cụ Phấn, nhất là khi cụ đã 107 tuổi, đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Thanh Hóa cùng như của cả nước. Chúng tôi thực sự rất cảm động"- một lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc TP Sầm Sơn chia sẻ.

Theo chính quyền phường Trung Sơn, gia đình cụ Nguyễn Thị Phấn là gia đình có truyền thống cách mạng. Chồng cụ Phấn là cụ Lương Bá Dục (đã mất), cựu chiến binh đã được Nhà nước tặng thưởng Huy chương kháng chiến hạng nhất. Cụ Phấn có 10 người con, trong đó có 3 con trai trong quân đội, 3 con gái là thanh niên xung phong, 3 cô con dâu là cựu chiến binh.

TUẤN MINH

 

 
 
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Cụ bà 107 tuổi tới ủy ban ủng hộ 10 triệu đồng cho quỹ chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]