Tour tham quan ảo tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long

Chia sẻ

Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội xây dựng tour tham quan ảo 360o tại di tích cách mạng Nhà và hầm D67; triển lãm online với chủ đề "Thần tốc - Táo bạo - Bất ngờ - Chắc thắng" ra mắt công chúng bắt đầu từ ngày 29/4.

Di tích Nhà và hầm D67Di tích Nhà và hầm D67

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020); 134 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886-1/5/2020); 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

Theo đó, tour tham quan ảo tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long được ứng dụng phần mềm QR Code, cho phép người xem tìm hiểu không gian kiến trúc cùng các giá trị tiêu biểu của di tích Nhà và hầm D67 - Tổng hành dinh của Quân đội nhân dân Việt Nam những năm 1968-1975, nơi chứng kiến sự ra đời của những quyết sách, chỉ thị, chiến lược quan trọng, làm nên chiến thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh (30/4/1975), giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Tương tự, với phần mềm QR Code, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội giới thiệu tới công chúng 120 hình ảnh, tài liệu, hiện vật..., được tổ chức thành 3 chủ đề chính, gồm: Quá trình chỉ đạo chuẩn bị mọi mặt cho cuộc Tổng tiến công; nét đặc sắc trong chỉ đạo cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 "Thần tốc - Táo bạo - Bất ngờ - Chắc thắng"; niềm vui chiến thắng, giúp người xem hình dung một cách rõ ràng, có hệ thống về một trong những giai đoạn lịch sử của cách mạng Việt Nam. Tour tham quan ảo và triển lãm online sẽ kéo dài đến hết ngày 31/5/2020.

Cũng trong dịp này, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Sách Omega Việt Nam và Nhà xuất bản Dân trí ra mắt cuốn sách: "Cơ quan Tổng hành dinh (D67): Chứng tích thời đại Hồ Chí Minh". Thông qua cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin có giá trị lịch sử về vai trò, vị trí của Nhà và Hầm D67 - Cơ quan Tổng hành dinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đây là trung tâm đầu não, nơi đề ra những chủ trương, những quyết định, kế hoạch chiến lược, chỉ thị quan trọng, đúng thời điểm, thời cơ để quân và dân cả nước tiến hành cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước giành thắng lợi.

Ngoài việc bảo tồn di tích như một chứng tích vật chất về một thời kì lịch sử hào hùng của dân tộc, thì việc xuất bản sách về Di tích cách mạng Nhà và Hầm D67 chính là một cách thức khác để lưu giữ di sản, đồng thời quảng bá hữu hiệu cho đông đảo quần chúng về di tích và những giá trị trường tồn của di tích.

HA/Chinhphu.vn

Theo http://baochinhphu.vn/Van-hoa/Tour-tham-quan-ao-tai-khu-di-san-Hoang-thanh-Thang-Long/394213.vgp

Tin cùng chuyên mục

Triển lãm ảnh 'Mừng Đảng, mừng xuân và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng'

Triển lãm ảnh 'Mừng Đảng, mừng xuân và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng'

(PNTĐ) - Triển lãm bộ sưu tập 100 tác phẩm nhiếp ảnh 'Mừng Đảng, mừng xuân và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng' đang diễn ra tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội). Triển lãm ảnh do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức.
“Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2026-  biểu tượng sinh động của tình đoàn kết quân – dân

“Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2026- biểu tượng sinh động của tình đoàn kết quân – dân

(PNTĐ) - Tối 31-1, tại xã Hương Xuân (Hà Tĩnh), chương trình chính luận nghệ thuật đặc biệt “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2026 đã diễn ra ấm áp, giàu ý nghĩa. Tham dự chương trình, đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương khẳng định: Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” không chỉ là những phần quà tình nghĩa mà còn là biểu tượng sinh động của tình đoàn kết quân - dân, của đạo lý “thương người như thể thương thân”, của phẩm chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.
Miss Multicultural World – cuộc thi sắc đẹp quốc tế tôn vinh các giá trị văn hóa lần đầu được tổ chức tại Việt Nam

Miss Multicultural World – cuộc thi sắc đẹp quốc tế tôn vinh các giá trị văn hóa lần đầu được tổ chức tại Việt Nam

(PNTĐ) - Chiều 31/1, Công ty Truyền thông Phan Oanh Media chính thức công bố kế hoạch các cuộc thi sắc đẹp trong năm 2026. Có thể nói, năm 2026 được xem là cột mốc quan trọng khi đơn vị này đồng loạt triển khai và tổ chức nhiều cuộc thi nhan sắc uy tín, quy mô lớn, hướng tới việc tôn vinh các giá trị văn hóa, nghệ thuật và vẻ đẹp bền vững của người phụ nữ Việt Nam nói riêng cũng như phụ nữ trên toàn thế giới nói chung.
 Sức hút kỷ lục của sân chơi xã hội hoá

Sức hút kỷ lục của sân chơi xã hội hoá

(PNTĐ) - Sáng 31/1, trong không khí phấn khởi chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc và mừng Xuân Bính Ngọ, Lễ khai mạc "Festival Taekwondo Hà Nội mở rộng - Cúp Thăng Long lần thứ II năm 2026" đã diễn ra trọng thể tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao phường Phú Diễn (Hà Nội). Với sự tham gia của gần 2.000 vận động viên, sự kiện không chỉ xác lập kỷ lục mới về quy mô mà còn khẳng định sự thành công rực rỡ của chủ trương xã hội hóa thể thao Thủ đô.