Công an Hà Nội đánh sập đường dây đánh bạc qua mạng Internet

Ngày 27/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án và 12 bị can về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Tổng số tiền các đối tượng chiếm đoạt trái phép từ hệ thống đánh bạc trực tuyến trên mạng Internet lên tới 50 tỷ đồng…

Đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức các trò chơi game trực tuyến trên mạng Internet do Công ty cổ phần Nghiên cứu và Phát triển CNTT Tech4 - Việt Nam (Công ty Tech4) là đầu mối tổ chức.

Công ty Tech4 được thành lập bởi Lê Hồng Linh, đăng ký kinh doanh ở quận Hoàng Mai, Hà Nội và Phan Văn Tiến (sinh năm 1983, quê ở tỉnh Thanh Hóa) chịu trách nhiệm đứng đầu việc kinh doanh cũng như hỗ trợ kỹ thuật. Cùng với Tiến, Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1984) và Nguyễn Phan Tuấn (sinh năm 1981) đều trú tại Hà Nội, đã tải phần mềm ứng dụng vào máy tính và phát triển thêm để tạo ra nhiều trò chơi khác cho những đối tượng đánh bạc.

Khoảng cuối năm 2016, Tiến tìm được trò chơi game chưa hoàn thiện trên mạng Internet, trong đó có 2 game nhỏ là game mini và chơi tiến lên miền Nam, cùng với trò “phỏm” được chia sẻ miễn phí trên mạng Internet. Các đối tượng đã phát triển và xây dựng được 3 chương trình game là: Zen, IQ Club và Xanh 9 (sau được đổi thành 247 Number). Từ 3 chương trình game này, các đối tượng tiếp tục kết hợp với nhiều đối tượng khác nhằm phát triển mạnh hơn những trò chơi trên mạng, để thu hút ngày càng nhiều đối tượng đánh bạc tham gia.

Các đối tượng đánh bạc muốn tham gia những trò chơi này phải mua thẻ cào điện thoại nạp vào “mua” tiền ảo. Số tiền mua thẻ cào này được quy đổi ra tiền “ảo” để cho các đối tượng đánh bạc sát phạt nhau. Chỉ trong thời gian ngắn, cả 3 chương trình game này đã “hút” được số tiền khoảng 50 tỷ đồng. Số tiền này đã được các đối tượng ăn chia với nhau theo tỷ lệ thỏa thuận từ trước.

Cơ quan công an cũng làm rõ và xử lý nghiêm hàng chục đối tượng đánh bạc có liên quan. Tổng số tài khoản trong các trò chơi này lên tới hàng tỷ đồng với nhiều tài khoản khác nhau.

CHU DŨNG/HNM

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Công an Hà Nội đánh sập đường dây đánh bạc qua mạng Internet tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]