Hà Nội chi gần 506 tỷ đồng hỗ trợ 4 nhóm đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19

Ngày 29/4, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt kinh phí hỗ trợ người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid -19. Đây là cơ sở để các quận, huyện, thị xã triển khai kịp thời, nhanh chóng "gói" hỗ trợ an sinh xã hội đến các nhóm đối tượng bị tác động mạnh của dịch bệnh.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Hà Nội bố trí nguồn kinh phí gần 506 tỷ đồng để hỗ trợ, UBND các quận, huyện, thị xã chủ động tạm ứng từ các nguồn tài chính hợp pháp của ngân sách, để chi trả cho các đối tượng thuộc diện được thụ hưởng. Có 415.000 người thuộc các 4 nhóm đối tượng là người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ.

UBND TP giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, cơ quan liên quan hướng dẫn, tổ chức thực hiện thống nhất việc hỗ trợ theo quy định, bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch; đồng thời kiểm tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện tại các địa phương, đơn vị, kịp thời xử lý những vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền. 

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tiếp tục chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thống kê, rà soát các đối tượng còn lại thuộc diện hưởng chính sách theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ, tham mưu báo cáo UBND TP.

UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức kiểm tra, rà soát, xem xét và phê duyệt danh sách hỗ trợ với đối tượng là người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng (bao gồm cả thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng, thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động hằng tháng) có tên trong danh sách hưởng trợ cấp tháng 4-2020; đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng trong danh sách hưởng trợ cấp tháng 4-2020 và người thuộc hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo của thành phố Hà Nội trong danh sách hộ nghèo, cận nghèo đến ngày 31/12/2019.

Các phòng, ban, chức năng của các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm phối hợp thực hiện; bảo đảm việc chi trả chính xác, kịp thời, tránh trùng lặp và không để phát sinh tiêu cực. Việc tổ chức thực hiện ngay từ ngày 29/4/2020.

UBND TP đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp giám sát việc thực hiện chính sách theo Quyết định này.

ĐỨC HẠNH

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội chi gần 506 tỷ đồng hỗ trợ 4 nhóm đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19 tại chuyên mục Tiêu Điểm của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]