Hà Nội khen thưởng Công an thành phố phá 3 chuyên án lớn

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao tặng các quyết định khen thưởng cho các đơn vị phá án trong ba chuyên án: Cướp tài sản tại Sóc Sơn, làm giả thiết bị y tế tại quận Đống Đa và bắt giữ đối tượng ma tuý tại Đông Anh.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung trao tặng các quyết định khen thưởng cho các đơn vị phá án trong 3 chuyên án lớn vừa qua.Chủ tịch Nguyễn Đức Chung trao tặng các quyết định khen thưởng cho các đơn vị phá án trong 3 chuyên án lớn vừa qua. (Ảnh: ĐC)

Chiều 29/4, tại trụ sở Công an thành phố Hà Nội, Bộ Công an, Thành uỷ và UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức thông tin vụ khám phá vụ án cướp tài sản, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, che giấu tội phạm xảy ra ngày 20/4 tại ngân hàng Techcombank – Chi nhánh Sóc Sơn (Hà Nội). 

Theo Công an thành phố, khoảng 16h ngày 20/4 Trần Hữu Trung (sinh năm 1991 tại tổ 33, khu 5, phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đeo kính đen và khẩu trang giả dạng khách hàng đến chi nhánh Techcombank Sóc Sơn để giao dịch. 

Khi đến lượt, Trung đã rút súng uy hiếp và yêu cầu nhân viên ngân hàng đưa tiền. Tuy nhiên, do nhiều người hô hoán nên đối tượng đã nổ súng và bỏ chạy khỏi hiện trường.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Sóc Sơn và công an các địa phương lân cận khẩn trương truy bắt, xác định nhân thân của nghi phạm. 

Qua điều tra, sàng lọc, lực lượng điều tra công an Hà Nội xác định nghi phạm gây ra vụ cướp là Trần Hữu Trung và đã vận động đối tượng ra đầu thú.

Công an thành phố Hà Nội đã làm rõ thêm 2 đồng phạm che giấu Trung trong quá trình chạy trốn là Giáp Ngọc Ninh (sinh năm 1993 ở Tân Yên, Bắc Giang) và Chu Đức Chính (sinh năm 2003 ở Hiệp Hoà, Bắc Giang). 

Đồng thời, tìm được khẩu súng K59 cùng 4 viên đạn Trung vứt xuống hồ Đại Lải.

Trước chiến công trên, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đã gửi thư khen công an thành phố. 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đúng thời điểm cả nước và Thủ đô căng mình phòng, chống Covid-19 gây hoang mang quần chúng nhân dân và chi nhánh các ngân hàng. 

Qua phối hợp công an 4 tỉnh, Công an thành phố Hà Nội đã nêu bật vai trò và bản lĩnh, chiến công kịp thời phá án của công an thành phố Hà Nội làm nức lòng nhân dân Thủ đô. 

Lãnh đạo thành phố luôn ghi nhận, biểu dương thành tích của công an thành phố qua những chiến công vừa lập được trong suốt thời gian qua. 

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Bộ Công an đối với Công an thành phố Hà Nội trong vai trò giữ vững an ninh chính trị, an ninh quốc phòng trên địa bàn.

Thay mặt lãnh đạo, nhân dân Thủ đô, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã trao tặng các quyết định khen thưởng cho các đơn vị phá án trong ba chuyên án: Cướp tài sản tại Sóc Sơn, làm giả thiết bị y tế tại quận Đống Đa và bắt giữ đối tượng ma tuý tại Đông Anh.

ĐĂNG CHUNG

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội khen thưởng Công an thành phố phá 3 chuyên án lớn tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]