Khởi động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2020 được tổ chức tại tất cả các cấp bộ Hội trên cả nước với sự tham gia của đông đảo hội viên, thanh niên trong và ngoài nước, các văn nghệ sỹ trẻ, qua đó lan toả sâu rộng trong thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước, tri ân công lao, sự hi sinh của các thế hệ cha anh đi trước vì hòa bình, độc lập dân tộc.

Đại biểu tham dự hành trìnhĐại biểu tham dự hành trình

Sáng nay (29/4) tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải, tỉnh Quảng Trị, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã khởi động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020. 

Đây là hoạt động nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong các cấp bộ Hội, cán bộ, hội viên và thanh niên cả nước chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020.

Hành trình được tổ chức thành 4 chặng, bắt đầu từ ngày 29/4/2020 và kết thúc ngày 02/9/2020, nhằm tri ân những đóng góp của các thế hệ cha anh đi trước đã mang lại hoà bình, độc lập dân tộc; tiếp tục thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những hành động thiết thực đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó thôi thúc tinh thần tu dưỡng, học tập, rèn luyện để sống có ích, có ý nghĩa, chứng tỏ bản lĩnh, sức trẻ, sự sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được tổ chức gắn với những địa danh lịch sử của các cuộc kháng chiến, những địa điểm gắn với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các địa chỉ cách mạng tại địa phương.

Tại Lễ khởi động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020, Trung ương Hội đã tổ chức chào cờ, dâng hương, thả chim hòa bình tại Khu di tích đôi bờ Hiền Lương, sông Bến Hải; Cột cờ Tổ quốc tại đảo Cồn Cỏ; viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9; 

Trong khuôn khổ chương trình, đã trao tặng 15.000 bữa cơm cho 1.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid - 19; trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số (mỗi suất trị giá 02 triệu đồng); trao tặng đỡ đầu cho 10 học sinh mồ côi không nơi nương tựa (mỗi tháng 500 ngàn đồng đến khi 18 tuổi); 

Trao tặng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 150 bộ đồ bảo hộ và khẩu trang ; trao tặng 10.000 quả trứng gà hỗ trợ người lao động nghèo, thanh niên công nhân tỉnh Quảng Trị. Dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ra mắt 98 đội hình tình nguyện chăm sóc cựu nữ thanh niên xung phong cô đơn và nhiều hoạt động ý nghĩa khác với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

MAI CHI

 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Khởi động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020 tại chuyên mục Kinh tế - Xã hội của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]