Phát động cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam”

Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020), từ 4-10/5/2020, Hội LHPN Việt Nam sẽ bắt đầu tổ chức cuộc thi trắc nghiệm online “Tìm hiểu 90 năm lịch sử hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam”.

Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần giáo dục nhận thức về vai trò của phụ nữ Việt Nam và 90 năm xây dựng và phát triển của Hội LHPN Việt Nam.Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần giáo dục nhận thức về vai trò của phụ nữ Việt Nam và 90 năm xây dựng và phát triển của Hội LHPN Việt Nam. 

Cuộc thi nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ và toàn thể nhân dân nhận thức sâu sắc về vai trò của Phụ nữ Việt Nam và quá trình 90 năm xây dựng và phát triển của Hội LHPN Việt Nam; Động viên các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống lịch sử và những bài học kinh nghiệm quý báu của phong trào phụ nữ được hun đúc nên từ truyền thống cách mạng vẻ vang, vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả vào công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế hiện nay.

Đối tượng dự thi: Mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam và nước ngoài.

Hình thức thi: Thi trắc nghiệm online được tổ chức trên trên Cổng Thông tin điện tử Hội LHPN Việt Nam và báo Phụ nữ Việt Nam điện tử.

Nội dung thi: gồm bộ 90 câu hỏi về nội dung tìm hiểu lịch sử hình thành và quá trình 90 năm phát triển của Hội LHPN Việt Nam; đóng góp của phụ nữ trong công cuộc đấu tranh, xây dựng và đổi mới đất nước.

Thời gian tổ chức: Cuộc thi kéo dài trong 10 tuần, tuần thứ nhất được tính từ 4- 10/5/2020.

Dự kiến giải thưởng:

Mỗi tuần có 03 giải thưởng, bao gồm: 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba. Ngoài ra ban tổ chức sẽ trao một số giải thưởng phụ khác khi kết thúc đợt thi, bao gồm: 1 Giải cho Hội Phụ nữ cấp tỉnh vận động nhiều người tham gia nhất; 1 Giải cho người dự thi nhỏ tuối nhất; 1 Giải cho người dự thi lớn tuổi nhất

Các quy định cụ thể của cuộc thi gồm:

1. Người tham dự cuộc thi truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Hội LHPN Việt Nam (http://hoilhpn.org.vn/) hoặc Báo Phụ nữ Việt Nam điện tử (https://phunuvietnam.vn/) để đăng ký tài khoản, sau đó chọn banner của cuộc thi 2 - Chọn mục “Đăng ký”, nhập số điện thoại và điền các thông tin cá nhân, bao gồm: Tên, giới tính, ngày sinh, tuổi, nơi ở hiện nay là có thể tạo ngay tài khoản một cách nhanh chóng. Lưu ý: Ban tổ chức sẽ xác minh thông tin cá nhân đúng như nội dung đăng ký khi trao giải.

2. Người tham dự trả lời các câu hỏi bằng cách lựa chọn đáp án đúng nhất, Mỗi tuần, Ban Tổ chức cuộc thi đưa ra 09 câu hỏi thi trắc nghiệm về nội dung tìm hiểu 90 năm lịch sử hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam; đóng góp của phụ nữ trong công cuộc đấu tranh, xây dựng và đổi mới đất nước (trong đó có 01 đáp án đúng) và 1 câu hỏi dự đoán số lượng người trả lời đúng.

Cách bình xét giải thưởng: Thời gian thi mỗi tuần được tính từ 10h00’ thứ hai hằng tuần và kết thúc vào 9h00’ thứ hai tuần kế tiếp. Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên chỉ được công nhận 01 kết quả đúng nhất trong số các lần dự thi. Trong trường hợp số người dự thi (từ 02 người trở lên) cùng trả lời đúng các câu hỏi, cùng dự đoán chính xác số người trả lời đúng gần nhất, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian trả lời câu hỏi sớm hơn để trao thưởng cho người dự thi. Thời gian được tính từ khi bắt đầu đến khi kết thúc cuộc thi tuần (thời gian tính đến ngày, giờ, phút, giây theo thời gian thi). Trường hợp người trúng giải không cung cấp thông tin cá nhân đúng thực tế thì sẽ không được nhận giải thưởng. Giải thưởng sẽ chuyển cho người tiếp theo trả lời đúng các câu hỏi

Thông báo kết quả và trao thưởng: Kết quả thi trắc nghiệm hằng tuần sẽ được công bố cập nhật ngay sau khi có kết quả thi tuần (chậm nhất là 12h thứ hai hằng tuần) trên Cổng Thông tin điện tử Hội LHPN Việt Nam và Báo Phụ nữ Việt Nam.  Hằng tháng, Ban Thư ký cuộc thi sẽ tổ chức trả thưởng cho những người đoạt giải trong các cuộc thi trắc nghiệm tuần (người đạt giải không có điều kiện trực tiếp nhận giải có thể nhận tiền thưởng qua tài khoản cá nhân). Người trúng giải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về tài khoản ngân hàng, số điện thoại để Ban Thư ký Cuộc thi chuyển tiền thưởng qua tài khoản.

THANH THANH

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Phát động cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam” tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô