Cục Xuất bản đề nghị làm rõ 2 cuốn sách lậu của Huấn ‘Hoa Hồng’

Lãnh đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết đã gửi văn bản tới các Sở, cơ quan chức năng liên quan phối hợp làm rõ nghi vấn sách lậu dạy kiếm tiền của Huấn “Hoa Hồng”.

2 cuốn sách gây xôn xao của Huấn Hai cuốn sách gây xôn xao của Huấn "Hoa Hồng".

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện trang Facebook có tới hơn 800 nghìn người theo dõi, Huấn “Hoa Hồng” dành hơn 1 giờ đồng hồ giới thiệu về 2 cuốn sách do chính mình viết mang tên Bí kíp kinh doanh online và Đệ nhất kiếm tiền. Cho đến hôm nay, đoạn clip quảng cáo đó đã thu hút tới 41 nghìn lượt thích, 55 nghìn lượt bình luật và 5,1 nghìn lượt chia sẻ.

Theo giới thiệu, bộ sách của Huấn có giá 799.000 đồng, với nội dung "dạy làm giàu bằng cách kinh doanh, bán hàng qua mạng". Bìa cuốn sách có in hình của Huấn trong bộ đồ bảnh bao và đề bên dưới tên Nhà xuất bản SG.

Cũng trong những lần livestream trên Facebook để nói về 2 cuốn sách, Huấn khoe rằng toàn bộ tiền bán sách sẽ dành làm từ thiện và hiện đã có trên 5.000 người đặt mua.

Anh H.Q.H, một người vì tò mò mà tìm mua cuốn sách trên phản ánh rằng nội dung sách của Huấn có nhiều điểm không ổn.

Thứ nhất, sách có rất nhiều lỗi chính tả, câu cú không theo một quy chuẩn nào. Thứ hai, sách viết theo kiểu kể về kinh nghiệm bán hàng onine của anh ta, có nhiều nội dung kiểu bịa đặt, khó tin. Bên cạnh đó, độc giả này không biết nên xếp sách vào thể loại nào cho phù hợp.

"Cứ thích là Huấn viết tắt, thích là viết hoa, không theo một trình tự nhất định nào hệt như ngôn ngữ lớp trẻ hay dùng trên mạng", anh H. phàn nàn.

Huấn Huấn "Hoa Hồng" quảng cáo "cuốn sách" dạy làm giàu. (Ảnh: Giao thông)

Trước những ý kiến trái chiều từ dư luận, ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông để làm rõ.

Lãnh đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết đơn vị đã nắm được thông về trường hợp của Huấn “Hoa Hồng”. Sáng nay, ngày 28/4, Cục đã gửi văn bản tới các Sở Thông tin và Truyền thông, cũng như các cơ quan chức năng liên quan để phối hợp làm rõ nghi vấn về việc sao in, phát tán qua mạng với 2 sản phẩm của Huấn "Hoa Hồng". Nếu có sai phạm, thì sẽ xử lý nghiêm.

“Cục đề nghị các Sở Thông tin và Truyền thông, đặc biệt là Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM để phối hợp, tìm hiểu và làm rõ. Sau đó, nếu có sai phạm: sản phẩm xuất bản trái phép (không thực hiện xuất bản, không qua nhà xuất bản hoặc cơ quan có thẩm quyền, không có quyết định xuất bản theo quy định) thì sẽ có hình thức xử lý.

Bên cạnh đó, Cục cũng phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan, trong đó có cơ quan về quản lý mạng xã hội để nếu như biểu hiện của Huấn là biểu hiện vi phạm pháp luật, lệch chuẩn về mặt văn hóa thì cần có các biện pháp để xử lý”, ông Nguyễn Nguyên nói.

Trước đó, theo quan điểm cá nhân, ông Nguyễn Nguyên cũng cho rằng 2 cuốn sách của Huấn "Hoa Hồng" có thể không phải xuất bản phẩm: “Nhìn những thông tin ban đầu về cuốn sách tôi cho rằng có thể đây là sách lậu, vì hiện nay không có Nhà xuất bản nào có tên là Nhà xuất bản SG. Ngày trước có Nhà xuất bản Văn hóa Sài Gòn nhưng hiện nay cơ quan này đã sát nhập với NXB văn hóa văn nghệ thành Nhà xuất bản văn hóa văn nghệ TP.HCM”.

Huấn “Hoa Hồng” tên thật là Bùi Xuân Huấn, sinh năm 1984, tại Yên Bái. Bùi Xuân Huấn từng bị bắt, có xét nghiệm dương tính với ma túy và phải đi cai nghiện bắt buộc.

Năm 2015, Huấn “Hoa Hồng” nổi lên như một hiện tượng mạng sau khi đăng những video ăn chơi hàng ngày, những clip hài hước tự thực hiện và bán hàng online, livestream trên facebook.

Theo Ngaynay.vn

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Cục Xuất bản đề nghị làm rõ 2 cuốn sách lậu của Huấn ‘Hoa Hồng’ tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]