Khu di tích Làng Sen Quê Bác thưa vắng khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

So với dịp này những năm trước, khu du tích Làng Sen Quê Bác mùa lễ 30/4-1/5 năm nay thưa vắng du khách tới tham quan do ảnh hưởng của dịch Covid 19.

Trong ngày 1/5, không có nhiều du khách tới khu di tích tham quanTrong ngày 1/5, không có nhiều du khách tới khu di tích tham quan khu di tích Làng Sen

Mặc dù đã nhiều ngày Việt Nam không có ca mắc mới, nhưng nỗi lo ngại về dịch Covid 19 vẫn còn tiềm ẩn trong cộng đồng, cùng với những khuyến cáo của Chính phủ về việc tránh nơi đông người, hạn chế tiếp xúc và bảo vệ bản thân cùng gia đình thật tốt, nên khu di tích Làng Sen Quê Bác cũng nằm trong tình trạng chung của hầu hết các khu di tích, thắng cảnh khác thời điểm này: đều thưa vắng du khách hơn mọi năm.

Theo ghi nhận của phóng viên Phụ nữ Thủ đô, du khách tới tham quan chủ yếu là người địa phương, khá ít du khách thập phương như những năm trước. Những năm không có dịch, dịp lễ 30/4-1/5 du khách thường đổ về Cửa Lò hoặc các địa điểm du lịch nổi tiếng của Nghệ An, Hà Tĩnh nghỉ ngơi kết hợp với tour tham quan di tích Làng Sen quê Bác. Năm nay, biển Cửa Lò cũng vắng lặng hơn hẳn, chủ yếu khách tới bãi biển là người địa phương. 

Các gia đình cùng nhau tới khu di tích Làng Sen tham quan và thắp hương tri ân nhân dịp nghỉ lễCác gia đình cùng nhau tới khu di tích Làng Sen tham quan và thắp hương tri ân nhân dịp nghỉ lễ

Đến gần trưa, khu di tích Hoàng Trù, quê ngoại của Bác Hồ, nô nức du khách tới tham quan hơn, nhưng cũng vẫn được nhận xét là vắng vẻ hơn rất nhiều so với những năm trước. 

Du khách tới tham quan Khu di tích Hoàng Trù (quê ngoại Bác Hồ)Du khách tới tham quan Khu di tích Hoàng Trù (quê ngoại Bác Hồ)

Tại các điểm di tích, Ban Quản lý thực hiện nghiêm ngặt việc đo nhiệt độ du khách trước khi vào tham quan, yêu cầu du khách đeo khẩu trang và sát khuẩn tay kỹ lưỡng. Trên mỗi điểm tham quan đều có người nhắc nhở du khách phải đeo khẩu trang, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. 

Du khách được đo nhiệt độ kỹ lưỡng tại khu di tích Làng SenDu khách được đo nhiệt độ kỹ lưỡng tại khu di tích Làng Sen

Dịch Covid 19 vẫn đang ảnh hưởng nhiều mặt trong đời sống xã hội. Trước đó ngành du lịch đã cho biết các điểm du lịch, di tích đều trong tình trạng chung là ảm đạm trong mùa nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay. 

Đông Phong 

 

 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Khu di tích Làng Sen Quê Bác thưa vắng khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]