Ngày 18/5 xét xử phúc thẩm vụ học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, ngày 18/5 tới sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án học sinh Trường Tiểu học Gateway (thuộc Trường phổ thông liên cấp Gateway) tử vong trên xe đưa đón.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong một ngày. Bị hại trong vụ án là cháu Lê Hoàng L (sinh ngày 13/6/2013; trú tại phố Trung Hòa, quận Cầu Giấy), học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học Gateway.  

Từ trái qua phải, các bị cáo: Doãn Quý Phiến, Nguyễn Bích Quy và Nguyễn Thị Bích Thủy tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 14/1/2020.Từ trái qua phải, các bị cáo: Doãn Quý Phiến, Nguyễn Bích Quy và Nguyễn Thị Bích Thủy tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 14/1/2020. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Trước đó, trong các ngày 14 và 15/1/2020, Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án này và tuyên án phạt hai bị cáo Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964, nhân viên giám sát trên xe của Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà) 24 tháng tù và Doãn Quý Phiến (sinh năm 1966, lái xe ô tô đưa đón học sinh Trường Tiểu học Gateway) 15 tháng tù, cùng về tội “Vô ý làm chết người”. Bị cáo Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp của cháu Lê Hoàng L) bị tuyên phạt 12 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Sau bản án sơ thẩm, cả 3 bị cáo trong vụ án đều kháng cáo. Bị cáo Nguyễn Bích Quy kháng cáo, cho rằng mình không phạm tội “Vô ý làm chết người”. Bị cáo Quy cho biết, khi bị cáo đưa học sinh đến trường, không có giáo viên hay cán bộ nhà trường điểm danh giao nhận học sinh.

Theo bị cáo Quy, Doãn Quý Phiến mới là người chốt cửa xe cuối cùng và thời điểm bị cáo Quy đóng cửa xe thì cháu L chưa chết. Bị cáo Quy còn đề nghị làm rõ các tình tiết như ai là người thay áo cho cháu L; rèm cửa ô tô sáng mở mà chiều lại đóng; quả bóng bay trên xe có đúng là của học sinh mang lên từ hôm trước hay không...

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Doãn Quý Phiến đề nghị xem xét lại tội danh và hình phạt đối với bị cáo. Bị cáo Nguyễn Thị Thủy kháng cáo vì cho rằng mức hình phạt mà bản án sơ thẩm đã tuyên là quá nặng đối với bị cáo. Bị cáo Thủy mong muốn Tòa cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm có cơ hội được trở lại làm việc, chuộc lại lỗi lầm.

Ngoài 3 bị cáo trên, Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà cũng làm đơn kháng cáo đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét lại mức bồi thường dân sự. Công ty này cho rằng, việc Tòa cấp sơ thẩm tuyên buộc doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm bồi thường 249 triệu đồng cho gia đình bị hại thay cho cả bị cáo Nguyễn Bích Quy và bị cáo Doãn Quý Phiến là không đúng quy định của pháp luật.

CHU DŨNG

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bạn đang đọc bài viết Ngày 18/5 xét xử phúc thẩm vụ học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong tại chuyên mục Thời sự của Báo phụ nữ thủ đô. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0243.9421865 hoặc gửi về hòm thư [email protected]

Phụ san Đời sống Gia đình - Báo Phụ nữ Thủ đô